Mid-page advertisement

Đánh số thứ tự trong hồ sơ dự thầu có quan trọng không ?

Thứ tư - 07/10/2020 06:17
Trong các mẫu hồ sơ mời thầu do Bộ Kế hoạch và Đầu tư ban hành thường đều ghi "Bản gốc của HSĐXKT, HSĐXTC phải được đánh máy hoặc viết bằng mực không phai, đánh số trang theo thứ tự liên tục”. Vậy, khi “lỡ quên” không đánh số liên tục hoặc đánh số không liên tục thì có sao không ? Hãy cùng Huongdandauthau.vn phân tích với bài viết dưới đây
Đánh số thứ tự trong HSDT
Đánh số thứ tự trong HSDT


Không đánh số thứ tự liên tục trong hồ sơ dự thầu có bị loại không ?


Khoản 1, Điều 15 Nghị định số 63/2014/NĐ-CP của Chính phủ quy định “Việc đánh giá hồ sơ dự thầu (HSDT) phải căn cứ vào tiêu chuẩn đánh giá HSDT và các yêu cầu khác trong hồ sơ mời thầu (HSMT), căn cứ vào HSDT đã nộp, các tài liệu giải thích, làm rõ HSDT của nhà thầu để bảo đảm lựa chọn được nhà thầu có đủ năng lực và kinh nghiệm, có giải pháp khả thi để thực hiện gói thầu”, ngoài ra trong quy định về đánh giá tính hợp lệ của HSDT trong các mẫu HSMT do Bộ Kế hoạch và Đầu tư ban hành không có nội dung nào xem xét loại HSDT/HSĐXKT khi nhà thầu không đánh số trang theo thứ tự liên tục, do đó trong trường hợp này Bên mời thầu vẫn phải xem xét, đánh giá HSDT của nhà thầu.

Vậy tại sao lại có quy định như vậy, tác giả bài viết cho rằng mục đích của việc yêu cầu đánh số trang theo thứ tự liên tục để cho bên mời thầu mà trực tiếp là tổ chuyên gia trong quá trình đánh giá HSDT dễ dàng tra cứu các thông tin và ghi chép nội dung cần thiết để đánh giá, đồng thời việc kiểm tra tính thống nhất nội dung giữa bản gốc và bản chụp để phục vụ quá trình đánh giá chi tiết HSDT diễn ra thuận lợi hơn.


Kinh nghiệm chuẩn bị hồ sơ dự thầu

 
Để tránh có những sai sót trong vấn đề này, bằng kinh nghiệm nhiều năm tham gia các cuộc đấu thầu, tác giả có lời khuyên các bạn nên thực hiện theo cách như sau: Khi chuẩn bị hồ sơ dự thầu nên chỉ chuẩn bị 1 bản gốc trước, sau khi hoàn chỉnh bản gốc  thì sẽ thực hiện đánh số thứ tự bằng máy hoặc bằng tay (trên thị trường hiện nay có công cụ đánh số thứ tự bằng máy giá rất phù hợp). Sau khi kiểm tra lần cuối các tài liệu HSDT thì tiến hành đánh số thứ tự lên từng trang HSDT bản gốc, tiếp đó mới tiến hành photocopy ra các bộ bản sao của HSDT. Như thế sẽ tránh được việc có thể gây nhầm lẫn hoặc không thống nhất giữa bản gốc và bản chụp dẫn tới việc HSDT bị loại một cách đáng tiếc.
 

Đấu thầu qua mạng thì đánh số thứ tự ra sao ?

 
Đối với các gói thầu đấu thầu qua mạng thì việc thực hiện nộp hồ sơ dự thầu thông qua hệ thống mạng đấu thầu quốc gia, vì vậy sẽ không còn bước đánh số thứ tự từng trang của hồ sơ dự thầu, vì vậy các bạn hoàn toàn yên tâm. Tuy nhiên, cũng nên lưu ý khi nộp các tài liệu hồ sơ dự thầu qua mạng cũng nên bố trí, xắp xếp các file hoặc trên một file sao cho hợp lý, dễ tra cứu, càng thuận lợi cho bên mời thầu đánh giá bao nhiêu thì càng dễ lấy được thiện cảm bấy nhiêu.

Trân trọng các bạn đã đọc và hãy ủng hộ bài viết cũng như những nội dung khác của chúng tôi trên fanfage: fb.com/dauthau.info.

Tác giả: Son Vu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê
  • Đang truy cập3
  • Hôm nay1,466
  • Tháng hiện tại21,572
  • Tổng lượt truy cập1,063,029

Liên hệ

  • Tầng 6, tòa nhà hỗn hợp Sông Đà, Số 131 Đường Trần Phú, Phường Văn Quán, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
  • Điện thoại: 0904634288
  • Email: contact@dauthau.asia
Liên hệ
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây