Mid-page advertisement

Những điều cần biết khi chuẩn bị cho hồ sơ đấu thầu qua mạng

Thứ năm - 18/11/2021 10:02
Hình thức đấu thầu qua mạng đang được sử dụng nhiều hơn do việc đấu thầu, giải ngân vốn gặp nhiều khó khăn bởi dịch Covid-19. Đây chính là một cơ hội cho các nhà thầu, để không bị vụt mất cơ hội này các nhà thầu cần hiểu rõ trong hồ hồ sơ đấu thầu qua mạng cần có những gì? Trong bài viết dưới đây, huongdandauthau.vn sẽ giúp các nhà thầu hiểu rõ hơn về những điều cần biết khi chuẩn bị cho hồ sơ đấu thầu qua mạng.
Những điều cần biết khi chuẩn bị cho hồ sơ đấu thầu qua mạng
Những điều cần biết khi chuẩn bị cho hồ sơ đấu thầu qua mạng

Đấu thầu qua mạng là gì?

Đấu thầu được thực hiện thông qua việc sử dụng hệ thống mạng đấu thầu quốc gia và thông qua môi trường Internet mà không cần sự tiếp xúc trực tiếp giữa người với người, nhằm giúp các chủ mời thầu tìm được nhà thầu tốt, giá cả hợp lý.

Hồ sơ đấu thầu qua mạng cần những gì?

Thông tin nhà thầu đã kê khai năng lực trên hệ thống như báo cáo tài chính, hợp đồng tương tự, nhân sự, thiết bị thi công không nhất thiết lại phải tiếp tục cung cấp các tài liệu đó trong hồ sơ dự thầu cho bên mời thầu nữa.
Các thông tin này đã được tải lên hệ thống đồng thời tại các bước thao tác kê khai trực tiếp trên Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia thì nó đã được kiểm tra từng mục tương ứng, và bên mời thầu cũng có thể dowload các tài liệu này để kiểm tra.
Đây cũng là một nội dung mà  nhiều bên mời thầu cũng rất hay đòi hỏi phi lý khi bắt các tài liệu đính kèm phải có trong khi chúng đã có trên hệ thống, điều này làm cho hồ sơ dự thầu có dung lượng lớn, về lâu dài sẽ khiến các nhà thầu có thói quen "cứ làm cho chắc" trong khi không thật sự cần thiết.

Chuẩn bị các tài liệu đính kèm: Hiện nay các tài liệu đính kém có thể được sao chụp một cách dễ dàng và thuận lợi nhờ có rất nhiều thiết bị, công cụ tiến tiến. Tuy nhiên, nhiều nhà thầu còn rất kém chuyên nghiệp về việc này. Sau đây là một vài gợi ý của chúng tôi, các bạn có thể sử dụng ngay phần mềm CamScanner hoặc Adobe Scan trên điện thoại di động để chụp các tài liệu rồi lưu ở định dạng file PDF (định dạng rất phổ biến và dễ dàng sử dụng ở máy tính, điện thoại và thuận lợi in ấn...). Phần mềm sẽ giúp cho ảnh chụp bằng điện thoại nhìn giống như khi sử dụng máy scan, và nó cũng có thể ghép nối tất cả các trang của một tài liệu vào một file PDF, thay vì lưu riêng lẻ từng ảnh như khi chúng ta chụp bằng camera thường.

sap xep ho so khoa hoc

Sắp xếp các tài liệu khoa học

Sắp xếp các tài liệu khoa học, chúng ta cần sắp xếp các file tài liệu khoa học theo danh mục gợi ý như sau:

 • Bảo lãnh dự thầu

 • Báo cáo tài chính năm 1; Báo cáo tài chính năm 2; Báo cáo tài chính năm 3;..

 • Hợp đồng tương tự 1; Hợp đồng tương tự 2; Hợp đồng tương tự 3; ..

 • Các giấy tờ chứng minh về nhân sự

 • Các giấy tờ chứng minh về thiết bị

 • Các giấy tờ khác theo yêu cầu của Hồ sơ mời thầu

 • Các cam kết của nhà thầu

 • Đề xuất về kỹ thuật

Lưu ý: Đối với đấu thầu qua mạng, việc chuẩn bị hồ sơ đề xuất về tài chính để upload lên là không cần thiết, chúng ta chỉ cần chuẩn bị về đơn giá các thành phần sau đó sẽ phải khai báo trực tiếp trên hệ thống, hệ thống sẽ ghi nhận con số tổng hợp trên hệ thống chứ không ghi nhận tài liệu đính kèm.

Chúng ta có thể nén các tài liệu trên thành 01 file nén sau khi chuẩn bị đầy đủ các tài liệu trên để dễ dàng upload lên hệ thống. Khi đã thực hiện khai báo các webform trên hệ thống xong, điền đầy đủ thông tin về thời gian có hiệu lực bảo lãnh, thời gian thực hiện hợp đồng, tỷ lệ giảm giá (%-nếu có, nếu không có thì để trống), chúng ta sẽ tiến hành upload file bảo lãnh dự thầu và các tài liệu khác mà ta đã nén thành 01 file như trên.

Trên đây là thông tin mà huongdandauthau.vn muốn chia sẻ cho các bạn về việc chuẩn bị hồ sơ đấu thầu qua mạng.
Mọi thắc mắc và tư vấn xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua:

Và truy cập vào dauthau.asia để xem thêm những thông tin đấu thầu qua mạng nhé!

 

Tác giả: Đàm Vân Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 46 trong 10 đánh giá

Xếp hạng: 4.6 - 10 phiếu bầu

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
 • Đang truy cập52
 • Máy chủ tìm kiếm2
 • Khách viếng thăm50
 • Hôm nay1,327
 • Tháng hiện tại26,569
 • Tổng lượt truy cập994,520

Liên hệ

 • Tầng 6, tòa nhà hỗn hợp Sông Đà, Số 131 Đường Trần Phú, Phường Văn Quán, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
 • Điện thoại: 0904634288
 • Email: contact@dauthau.asia
Liên hệ
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây