Mid-page advertisement

Những mẹo giúp nhà thầu nắm chắc phần thắng thầu

Thứ bảy - 29/01/2022 00:25
Khi tham dự thầu, bất kỳ nhà thầu nào cũng muốn thắng thầu và giành vinh quang về cho mình. Dưới đây DauThau.info sẽ chia sẻ đến bạn một số mẹo giúp nhà thầu nắm chắc phần thắng trong đấu thầu. Mời các bạn cùng theo dõi!
Những mẹo giúp nhà thầu nắm chắc phần thắng thầu
Những mẹo giúp nhà thầu nắm chắc phần thắng thầu

Khi nào nhà thầu thắng thầu

Theo quy định của Luật đấu thầu 2013, nhà thầu thắng được gói thầu phải đạt các điều kiện như sau: 

Điều 42. Xét duyệt trúng thầu đối với đấu thầu cung cấp dịch vụ tư vấn

1. Nhà thầu tư vấn là tổ chức được xem xét, đề nghị trúng thầu khi đáp ứng đủ các điều kiện sau đây:

a) Có hồ sơ dự thầu, hồ sơ đề xuất hợp lệ;

b) Có đề xuất về kỹ thuật đáp ứng yêu cầu;

c) Có giá dự thầu sau sửa lỗi, hiệu chỉnh sai lệch, trừ đi giá trị giảm giá (nếu có) thấp nhất đối với phương pháp giá thấp nhất; có điểm kỹ thuật cao nhất đối với phương pháp giá cố định và phương pháp dựa trên kỹ thuật; có điểm tổng hợp cao nhất đối với phương pháp kết hợp giữa kỹ thuật và giá;

d) Có giá đề nghị trúng thầu không vượt giá gói thầu được phê duyệt. Trường hợp dự toán của gói thầu được phê duyệt thấp hơn hoặc cao hơn giá gói thầu được phê duyệt thì dự toán này sẽ thay thế giá gói thầu để làm cơ sở xét duyệt trúng thầu.

2. Nhà thầu tư vấn là cá nhân được xem xét, đề nghị trúng thầu khi đáp ứng đủ các điều kiện sau đây:

a) Có hồ sơ lý lịch khoa học, đề xuất kỹ thuật (nếu có) tốt nhất và đáp ứng yêu cầu của điều khoản tham chiếu;

b) Có giá đề nghị trúng thầu không vượt giá gói thầu được phê duyệt. Trường hợp dự toán của gói thầu được phê duyệt thấp hơn hoặc cao hơn giá gói thầu được phê duyệt thì dự toán này sẽ thay thế giá gói thầu để làm cơ sở xét duyệt trúng thầu.

3. Đối với nhà thầu không được lựa chọn, trong thông báo kết quả lựa chọn nhà thầu phải nêu rõ lý do nhà thầu không trúng thầu.

Điều 43. Xét duyệt trúng thầu đối với đấu thầu cung cấp dịch vụ phi tư vấn, mua sắm hàng hóa, xây lắp, hỗn hợp

1. Nhà thầu cung cấp dịch vụ phi tư vấn, mua sắm hàng hóa, xây lắp, hỗn hợp được xem xét, đề nghị trúng thầu khi đáp ứng đủ các điều kiện sau đây:

a) Có hồ sơ dự thầu, hồ sơ đề xuất hợp lệ;

b) Có năng lực và kinh nghiệm đáp ứng yêu cầu;

c) Có đề xuất về kỹ thuật đáp ứng yêu cầu;

d) Có sai lệch thiếu không quá 10% giá dự thầu;

đ) Có giá dự thầu sau sửa lỗi, hiệu chỉnh sai lệch, trừ đi giá trị giảm giá (nếu có) thấp nhất đối với phương pháp giá thấp nhất; có giá đánh giá thấp nhất đối với phương pháp giá đánh giá; có điểm tổng hợp cao nhất đối với phương pháp kết hợp giữa kỹ thuật và giá;

e) Có giá đề nghị trúng thầu không vượt giá gói thầu được phê duyệt. Trường hợp dự toán của gói thầu được phê duyệt thấp hơn hoặc cao hơn giá gói thầu được phê duyệt thì dự toán này sẽ thay thế giá gói thầu để làm cơ sở xét duyệt trúng thầu.

2. Đối với nhà thầu không được lựa chọn, trong thông báo kết quả lựa chọn nhà thầu phải nêu rõ lý do nhà thầu không trúng thầu.

Những mẹo giúp nhà thầu nắm chắc phần thắng thầu

DauThau.info chia sẻ đến bạn những mẹo quan trọng giúp nhà thầu thắng thầu như sau:

thắng thầu

1. Chuẩn bị các tài liệu để hồ sơ dự thầu hợp lệ. Cần phải chuẩn bị các tài liệu quan trọng như đăng ký kinh doanh, báo cáo tài chính, bảo lãnh dự thầu,... để đảm bảo hồ sơ dự thầu hợp lệ.

2. Viết các đề xuất, yêu cầu kỹ thuật phù hợp. Đối với những gói thầu sử dụng phương pháp chấm điểm, cần xem xét điểm yêu cầu tối thiểu từng mục, hãy viết một cách rõ ràng, mạch lạc và logic từng mục và xuyên suốt hồ sơ. Tận dụng những điểm mạnh (nếu có) tương ứng để đạt được điểm cao nhất ở từng mục

3. Tìm kiếm thông tin, đánh giá các đối thủ cạnh tranh. Thông tin về các đối thủ cạnh tranh thường rất khó, đặc biệt đối với đấu thầu qua mạng càng khó hơn. Chính vì vậy, việc nắm bắt được những đối thủ cạnh tranh là thế mạnh của những nhà thầu để từ đó ra những chiến lược giá phù hợp

4. Xây dựng giá dự thầu phù hợp. Từ các thông tin nội bộ liên quan đến sản phẩm, dịch vụ hay khả năng cung cấp của mình, kết hợp với các thông tin bên ngoài thu thập được thì cần ra quyết định đối với giá tham dự thầu. Nên đảm bảo rằng thông tin được ít người biết để tránh bị lộ thông tin ra bên ngoài cho các đối thủ cạnh tranh

Trên đây là bài viết chia sẻ kinh nghiệm của chúng tôi để giúp các nhà thầu có cơ hội thắng thầu một cách cao nhất. Trường hợp cần thông tin về các gói dịch vụ cung cấp của DauThau.info xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua:

Nguồn tin: dauthau.asia

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập8
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm7
  • Hôm nay1,466
  • Tháng hiện tại21,615
  • Tổng lượt truy cập1,063,072

Liên hệ

  • Tầng 6, tòa nhà hỗn hợp Sông Đà, Số 131 Đường Trần Phú, Phường Văn Quán, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
  • Điện thoại: 0904634288
  • Email: contact@dauthau.asia
Liên hệ
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây