Mid-page advertisement

8 cách khắc phục những lỗi trên hệ thống đấu thầu quốc gia (Mua sắm công)

Thứ ba - 15/12/2020 20:49
Khi thực hiện thao tác trên Hệ thống đấu thầu quốc gia (Mua sắm công) các bạn sẽ gặp rất nhiều lỗi phiền phức, chúng tôi sẽ giúp các bạn khắc phục lỗi này ra sao. Hệ thống đấu thầu tư nhân đầu tiên của DauThau.Net chuẩn bị ra đời có khắc phục được không?
8 mẹo
8 mẹo


Những lỗi gây ức chế người dùng trên Hệ thống đấu thầu quốc gia (Mua sắm công)


Nếu các bạn tham gia nhiều trên Hệ thống đấu thầu quốc gia (Mua sắm công) chắc chắn sẽ ít nhiều gặp những lỗi gây ức chế, chúng tôi xin liệt kê và mách các bạn một số mẹo nhỏ để khắc phục những vấn đề trên:
TT Những lỗi gây khó chịu Những mẹo và hướng dẫn khắc phục
1 Đăng nhập nhiều lúc rất khó chịu, lúc được lúc không Cần phải chịu khó đăng nhập nhiều lần (2-3 lần là thành công)
2 Đăng nhập được nhưng nhiều thao tác không thực hiện được Kiểm tra lại đã cài Java chưa, cần phải cài bản Java8u221 (nếu cài bản cao hơn hay bị lỗi), tải bản Java phù hợp tại đây (Đây là bản phù hợp nhất tại thời điểm chúng tôi thực hiện bài viết vào tháng 12/2020).

Cài môi trường máy tính đối với trường hợp sử dụng IE từ 8 trở lên, hướng dẫn của chúng tôi tại đây:Cài đặt môi trường phần mềm đấu thầu qua mạng
3

Thao tác không thuận tiện

Cần phải chịu khó tham gia làm thử nhiều, đặc biệt chú ý lĩnh vực nào mình hay làm thì vào thao tác nhiều lần. Đặc biệt là nên tham gia các gói thầu thử nghiệm trên hệ thống để làm quen.

Bài hướng dẫn tham dự thầu thử của chúng tôi tại đây: Hướng dẫn tham dự thầu thử

4

Khi khai báo, nộp hồ sơ dự thầu hệ thống cứ “đơ”

Cần phải kiểm tra thường xuyên nhiều khi hệ thống đang chạy ở các “tab” khác, có khi đang làm lại yêu cầu “đăng nhập CTS” ở đâu đó nên phải xem kỹ các màn hình khác của Mua sắm công xem có đang chạy ở tab khác không, có yêu cầu đăng nhập ở tab khác không. Nếu có tab yêu cầu đăng nhập thì thực hiện khai báo CTS và mật khẩu.

Lưu ý việc này thường xuyên xảy ra khi tham dự thầu. Nhiều lúc phải khai báo CTS và mật khẩu 8-10 lần mới chuyển bước được.

5

Cứ đang khai báo, nhập số liệu hồ sơ dự thầu thì bị đơ, sau đó mất hết dữ liệu, lại phải khai lại từ đầu

Chịu khó làm được đến đâu nhớ nhấn nút “Lưu” (hình ổ đĩa phía trên bên trái)
 

6

Nhiều lúc gọi hồ sơ đã kê khai trên hệ thống (Nhân sự, hợp đồng tương tự, thiết bị) không được

Việc này buộc phải kiên trì, làm đi làm lại vì không có cách nào khác, lưu ý là phải thực hiện “Công khai” các hồ sơ đã kê khai thì mới sử dụng được nhé.

7

Kê khai hồ sơ dự thầu xong rồi nhưng nộp thầu không biết được hay chưa

Khi nộp thầu nhiều lúc sẽ gặp chuyện rất khó chịu là hệ thống yêu cầu nhập lại “Chứng thư số” và “mật khẩu” nhiều lần mà không hiểu tại sao? Đành phải nhập đủ các lần cho đến khi thấy hệ thống báo là đã nộp hồ sơ thành công thì mới được.

Nộp xong rồi vẫn phải quay lại kiểm tra “văn bản gửi” cho chắc chắn, đặc biệt là hồ sơ đính kèm nhé. Đã có trường hợp chủ quan tưởng rằng hồ sơ đính kèm đã thành công nhưng đến lúc mở thầu không có.

8

Thanh toán các chi phí cũng là một cực hình

Trước đây khi hệ thống chưa cho phép thanh toán qua thẻ thì cũng là một cực hình.

Rất may gần đây đã có thêm lựa chọn thanh toán qua thẻ, bạn có thể sử dụng thẻ cá nhân để thanh toán sau đó công ty sẽ hoàn tiền cho bạn (vì chi phí thanh toán thường chỉ 550k, 330k và 220k thôi)


Hệ thống đấu thầu tư nhân đầu tiên ra đời, kết nối dễ dàng nhà thầu và bên mời thầu


Trong Quý I năm 2021 hệ thống đấu thầu tư nhân đầu tiên của Việt Nam tại địa chỉ DauThau.Net sẽ chính thức đi vào vận hành, với hệ thống mới này chắc chắn những lỗi gây khó chịu trên các bạn sẽ không gặp phải nữa. Ngoài ra hệ thống đấu thầu tư nhân DauThau.Net ra đời chắc chắn sẽ hứa hẹn rất rất nhiều những lợi ích to lớn mang lại cho các bên tham dự. Chúng tôi sẽ sớm có bài viết tiếp theo nói về vấn đề này, cũng thông qua bài viết này mong muốn các bạn có những gợi ý, đóng góp xác đáng để chúng tôi có thể cùng đội ngũ DauThau.Net xây dựng hệ thống tốt và hiệu quả hơn. Mọi góp ý xin vui lòng liên lạc qua số  0904634288 (Hotline) hoặc fanpage của chúng tôi tại: https://www.facebook.com/dauthau.net/

Trân trọng cảm ơn!

Tác giả: Son Vu

Tổng số điểm của bài viết là: 7 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 3.5 - 2 phiếu bầu

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê
  • Đang truy cập6
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm5
  • Hôm nay1,466
  • Tháng hiện tại21,621
  • Tổng lượt truy cập1,063,078

Liên hệ

  • Tầng 6, tòa nhà hỗn hợp Sông Đà, Số 131 Đường Trần Phú, Phường Văn Quán, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
  • Điện thoại: 0904634288
  • Email: contact@dauthau.asia
Liên hệ
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây