Mid-page advertisement

2 cách giúp nhà thầu tìm gói thầu vốn ODA, ADB, World Bank,... nhanh nhất

Thứ năm - 29/10/2020 05:32
Các gói thầu vốn khác (vốn nằm ngoài phạm vi điều chỉnh của Luật đấu thầu) vẫn luôn là những gói thầu được nhiều nhà thầu lớn, năng lực tốt nhắm tới khi tham gia vào thị trường đấu thầu. Đây là những gói thầu loại này có tính minh bạch cao, nguồn vốn tốt, tốc độ giải ngân nhanh. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn 2 cách tìm các gói thầu này hiệu quả nhất.
2 cách giúp nhà thầu tìm gói thầu vốn ODA, ADB, World Bank,... nhanh nhất
2 cách giúp nhà thầu tìm gói thầu vốn ODA, ADB, World Bank,... nhanh nhất

Cách 1: Sử dụng Hệ thống đấu thầu điện tử Mua Sắm Công

Đây là cách đơn giản và thông dụng nhất, bạn chỉ cần truy cập trang muasamcong.mpi.gov.vn sau đó chọn vào mục Vốn khác rồi chọn xem Thông báo mời thầu.
vốn khác msc
Giao diện tìm kiếm thông báo mời thầu Vốn khác trên Mua Sắm Công
Khi đã truy cập được vào mục Thông báo mời thầu, bạn chỉ cần điền các thông tin tương ứng theo trường dữ liệu (ảnh trên) để tìm kiếm, các trường dữ liệu gồm:
 • Loại thông báo
 • Hình thức dự thầu
 • Tên bên mời thầu
 • Tên gói thầu
 • Ngày đăng tải
 • Số TBMT (Thông báo mời thầu)
Tuy nhiên, công cụ tra cứu trên trang Muasamcong còn nhiều hạn chế, việc tìm kiếm cũng không thực sự tối ưu để tìm ra các gói thầu phù hợp. Cách đơn giản nhất là bạn có chỉ lựa chọn khoảng thời gian cần xem, hệ thống sẽ cho ra kết quả tất cả những gói thầu được công bố trong khoảng thời gian đã chọn. Nếu muốn sàng lọc kĩ hơn, bạn sẽ phải mất công sức hơn trong việc tìm những từ khóa theo các trường dữ liệu ở trên.

Một lưu ý nữa là để sử dụng Mua Sắm Công trơn tru thì bạn cần dùng trình duyệt Internet Explorer phiên bản 9, cài đặt môi trường Java version 221, nếu không sẽ gặp rất nhiều lỗi trong quá trình tìm kiếm.

Cách 2: Sử dụng phần mềm khai thác tin thầu DauThau.INFO

Đây là phần mềm khai thác tin thầu chạy trên nền web, bạn có thể truy cập tại địa chỉ: https://dauthau.asia/. Ưu điểm của DauThau.INFO đó là tìm kiếm tập trung bằng từ khóa (tương tự như khi bạn tìm trên Google) để cho ra các gói thầu có nguồn vốn ODA, ADB, World Bank, UNICEF,... Thông tin thầu trên phần mềm này được quét từ chính trang Mua Sắm Công và không hề bị chỉnh sửa, nên bạn có thể tin tưởng về chất lượng của thông tin là chính xác nhất.

Ngoài ra, phần mềm có tính năng lưu bộ lọc tìm kiếm để có thể xem bất cứ khi nào cần, đồng thời gửi những gói thầu mới nhất về email của bạn khi tìm được. Bạn có thể chủ động hoàn toàn trong việc cài đặt cấu hình để tìm kiếm được các gói thầu phù hợp.
 
tra cuu tren dauthau.info
Giao diện công cụ tìm kiếm của DauThau.INFO, chỉ cần điền từ khóa chính vào một ô duy nhất tương tự Google.
Để xem được thông tin chi tiết trong các gói thầu vốn nằm ngoài phạm vi điều chỉnh của Luật đấu thầu như ODA, ADB, UNICEF,... thì bạn cần đăng ký sử dụng gói phần mềm VIP5 tại đây. Mức giá so với các doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng không hề rẻ, tuy nhiên đối với những doanh nghiệp lớn thì đây là mức giá rất xứng đáng với chất lượng đem lại. Đơn giản vì những gói thầu nguồn vốn khác này thường có giá trị cao, tốc độ giải ngân nhanh, minh bạch,... vậy nên nếu trúng những gói thầu này thì mức giá của gói VIP5 cũng chỉ là một "con số nhỏ" :D

Sau khi bạn đã đã đăng ký thành công gói phần mềm VIP5, bạn truy cập vào mục Thành viên trên thanh menu sau đó click vào mục quản lý bộ lọc. Tại đây bạn nhấn tạo bộ lọc. Các trường thông tin hiện lên, bạn điền thông tin vào giống như hướng dẫn trong bài viết Hướng dẫn nhà thầu cài đặt bộ lọc để tìm kiếm thông tin đấu thầu hiệu quả chúng tôi đã gửi đến các bạn.
bo loc tim kiem dauthau.info
Giao diện bộ lọc tìm kiếm của DauThau.INFO

Lưu ý khi sử dụng gói VIP5:
 • Do bộ lọc của gói VIP5 đã được chuẩn hóa và chỉ dành riêng cho việc tra cứu và sàng lọc thông tin các gói thầu nằm trong phạm vi danh mục vốn khác trên website Muasamcong nên bạn sẽ không cần điền vào các từ khóa nhằm mục đích lọc ra các gói thầu dạng này ví dụ như: ODA hay World bank mà bạn chỉ cần điền các từ khóa liên quan đến sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang kinh doanh.
 • Nhiều khi chính bên mời thầu đăng tải trên Mạng đấu thầu Quốc gia sai thông tin về nguồn vốn, ví dụ như vốn ODA nhưng họ lại đăng tải trong mục Vốn trong phạm vi điều chỉnh, vậy nên phần mềm cũng không tìm ra được.

Video hướng dẫn tra cứu và sử dụng bộ lọc để tìm các gói thầu vốn khác như ODA, ADB, World Bank,...

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
 • Đang truy cập6
 • Hôm nay601
 • Tháng hiện tại26,865
 • Tổng lượt truy cập1,031,981

Liên hệ

 • Tầng 6, tòa nhà hỗn hợp Sông Đà, Số 131 Đường Trần Phú, Phường Văn Quán, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
 • Điện thoại: 0904634288
 • Email: contact@dauthau.asia
Liên hệ
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây