Mid-page advertisement

Chỉ định thầu rút gọn có cần phải công khai kết quả chọn nhà thầu hay không?

Thứ tư - 24/02/2021 05:56
Kết quả chỉ định thầu theo quy trình rút gọn phải được đăng tải công khai trên Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia, Báo Đấu thầu.
Chỉ định thầu rút gọn có cần phải công khai kết quả chọn nhà thầu?
Chỉ định thầu rút gọn có cần phải công khai kết quả chọn nhà thầu?

Ngày 17/12/2020, trang thông tin Chính phủ (baochinhphu.vn) đã đăng câu trả lời của Bộ Kế Hoạch và Đầu tư về việc chỉ định thầu rút gọn có phải công khai kết quả chọn nhà thầu hay không?

Theo phản ánh của ông Trần Xuân Tài (Quảng Bình), Điểm b Khoản 2 Điều 38 Luật Đấu thầu quy định, quy trình chỉ định thầu rút gọn bao gồm các bước: Chuẩn bị và gửi dự thảo hợp đồng cho nhà thầu, thương thảo, hoàn thiện hợp đồng; trình, phê duyệt và công khai kết quả lựa chọn nhà thầu; ký kết hợp đồng.

Tuy nhiên, theo quy định tại Khoản 2 Điều 56 Nghị định 63/2014/NĐ-CP:

“2. Đối với gói thầu trong hạn mức chỉ định thầu theo quy định tại Điều 54 của Nghị định này:

a) Bên mời thầu căn cứ vào mục tiêu, phạm vi công việc, dự toán được duyệt để chuẩn bị và gửi dự thảo hợp đồng cho nhà thầu được chủ đầu tư xác định có đủ năng lực và kinh nghiệm đáp ứng yêu cầu của gói thầu. Nội dung dự thảo hợp đồng bao gồm các yêu cầu về phạm vi, nội dung công việc cần thực hiện, thời gian thực hiện, chất lượng công việc cần đạt được, giá trị tương ứng và các nội dung cần thiết khác;

b) Trên cơ sở dự thảo hợp đồng, bên mời thầu và nhà thầu được đề nghị chỉ định thầu tiến hành thương thảo, hoàn thiện hợp đồng làm cơ sở để phê duyệt kết quả lựa chọn nhà thầu và ký kết hợp đồng;

c) Ký kết hợp đồng: Hợp đồng ký kết giữa các bên phải phù hợp với quyết định phê duyệt kết quả lựa chọn nhà thầu, biên bản thương thảo hợp đồng và các tài liệu liên quan khác.”

Ông Tài hỏi, các gói thầu nằm trong hạn mức chỉ định thầu áp dụng hình thức chỉ định thầu rút gọn có phải công khai kết quả lựa chọn nhà thầu không?

Về vấn đề này, Bộ Kế hoạch và Đầu tư có ý kiến như sau:

Điểm b Khoản 2 Điều 38 Luật Đấu thầu quy định đối với chỉ định thầu theo quy trình rút gọn bao gồm các bước: chuẩn bị và gửi dự thảo hợp đồng cho nhà thầu; thương thảo, hoàn thiện hợp đồng; trình, phê duyệt và công khai kết quả lựa chọn nhà thầu; ký kết hợp đồng.

Theo đó, kết quả chỉ định thầu theo quy trình rút gọn phải được đăng tải công khai trên Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia, Báo Đấu thầu.

Việc đăng tải thông tin kết quả lựa chọn nhà thầu được thực hiện theo quy định tại Thông tư số 11/2019/TT-BKHĐT ngày 16/12/2019 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Câu hỏi và câu trả lời được đăng tải lên trang thông tin Chính phủ tại:  http://baochinhphu.vn/Tra-loi-cong-dan/Chi-dinh-thau-rut-gon-co-phai-cong-khai-ket-qua-chon-nha-thau/417218.vgp 
Cảm ơn quý độc giả, nhà thầu đã quan tâm theo dõi các thông tin trên trang DauThau.info. Nếu có điều gì thắc mắc trong quá trình tìm hiểu hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận sự trợ giúp kịp thời đến các gói thầu thuộc lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp mình.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập6
  • Hôm nay1,327
  • Tháng hiện tại26,591
  • Tổng lượt truy cập994,542

Liên hệ

  • Tầng 6, tòa nhà hỗn hợp Sông Đà, Số 131 Đường Trần Phú, Phường Văn Quán, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
  • Điện thoại: 0904634288
  • Email: contact@dauthau.asia
Liên hệ
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây