Mid-page advertisement

Cách tìm gói thầu nhanh chóng và dễ dàng chỉ dành cho doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ

Thứ bảy - 27/02/2021 01:55
Với gói thầu xây lắp nhỏ hơn 5 tỷ đồng chỉ cho phép doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ tham dự, vậy doanh nghiệp như thế nào thì được xếp vào hạng này? Làm thế nào để tìm những gói thầu này nhanh chóng và dễ dàng? Hãy đọc bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Thế nào là doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ?

Doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ tùy thời điểm có thể thay đổi theo sự phát triển của nền kinh tế đất nước, tại thời điểm bài viết thực hiện tháng 11/2020 thì đang áp dụng theo quy định tại Điều 6 Nghị định 39/2018/NĐ-CP ngày 11/3/2018, khi đó tại khoản 1 và khoản 2 nêu rõ:
1. Doanh nghiệp siêu nhỏ trong lĩnh vực nông nghiệp, lâm nghiệp, thủy sản và lĩnh vực công nghiệp, xây dựng có số lao động tham gia bảo hiểm xã hội bình quân năm không quá 10 người và tổng doanh thu của năm không quá 3 tỷ đồng hoặc tổng nguồn vốn không quá 3 tỷ đồng.
Doanh nghiệp siêu nhỏ trong lĩnh vực thương mại, dịch vụ có số lao động tham gia bảo hiểm xã hội bình quân năm không quá 10 người và tổng doanh thu của năm không quá 10 tỷ đồng hoặc tổng nguồn vốn không quá 3 tỷ đồng.
2. Doanh nghiệp nhỏ trong lĩnh vực nông nghiệp, lâm nghiệp, thủy sản và lĩnh vực công nghiệp, xây dựng có số lao động tham gia bảo hiểm xã hội bình quân năm không quá 100 người và tổng doanh thu của năm không quá 50 tỷ đồng hoặc tổng nguồn vốn không quá 20 tỷ đồng, nhưng không phải là doanh nghiệp siêu nhỏ theo quy định tại khoản 1 Điều này.
Doanh nghiệp nhỏ trong lĩnh vực thương mại, dịch vụ có số lao động tham gia bảo hiểm xã hội bình quân năm không quá 50 người và tổng doanh thu của năm không quá 100 tỷ đồng hoặc tổng nguồn vốn không quá 50 tỷ đồng, nhưng không phải là doanh nghiệp siêu nhỏ theo quy định tại khoản 1 Điều này.


Cụ thể, bạn đọc có thể xem bảng tổng hợp tiêu chí xác định quy mô doanh nghiệp mà chúng tôi đã từng viết trước đây:
 

Quy mô theo loại hình doanh nghiệp

Doanh nghiệp siêu nhỏ

Doanh nghiệp nhỏ

Doanh nghiệp vừa

DNSX DNTM DNSX DNTM DNSX DNTM
Tiêu chí

Số lao động tham gia BHXH bình quân năm (người)

≤ 10 

≤ 10 

≤ 100 

≤ 50 

≤ 200 

≤ 100 

Tổng doanh thu năm (tỷ đồng)

≤ 3 

≤ 10

≤ 50

≤ 100

≤ 200

≤ 300

Hoặc

Tổng nguồn vốn (tỷ đồng)

≤ 3

≤ 3

≤ 20

≤ 50

≤ 100

≤ 100

Xem chi tiết tại bài viết Thế nào là nhà thầu cấp siêu nhỏ, nhỏ theo quy định của pháp luật doanh nghiệp?
 
Như vậy, quý độc giả, nhà thầu có thể xác định được ngay doanh nghiệp của mình thuộc cấp nhỏ hay siêu nhỏ để tham dự các gói thầu xây lắp có giá gói thầu dưới 5 tỷ đồng.

 

Quy định quan trọng của Nghị định 63/2014/NĐ-CP về gói thầu dành cho doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ

Thời điểm Nghị định 63/2014/NĐ-CP ra đời đã có quy định rất mới và quan trọng tại Khoản 3 Điều 6 "Ưu đãi đối với đấu thầu trong nước" như sau:

3. Đối với gói thầu xây lắp có giá gói thầu không quá 05 tỷ đồng chỉ cho phép nhà thầu là doanh nghiệp cấp nhỏ và siêu nhỏ theo quy định của pháp luật về doanh nghiệp tham gia đấu thầu.

Đây là một khái niệm mới nhằm tạo điều kiện cho các nhà thầu quy mô nhỏ, siêu nhỏ tham gia các gói thầu xây lắp (gói thầu quy mô nhỏ) để có thể trưởng thành, các nhà thầu lớn sẽ không được tham gia những gói thầu này, tránh câu chuyện "Người làm không hết kẻ lần chẳng ra" trong các doanh nghiệp xây lắp.

 

Cách tìm gói thầu nhanh chóng và chính xác chỉ dành cho doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ

 
Hiện nay phần mềm DauThau.INFO của chúng tôi có tính năng rất thú vị để có thể lọc được gói thầu phù hợp với quy mô doanh nghiệp của quý độc giả, nhà thầu. Chỉ với vài click đơn giản, chúng ta sẽ lọc được toàn bộ các gói thầu chỉ dành cho doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ.
 
Bước 1: Tại khung tìm kiếm, sau khi điền từ khóa cần tìm, chọn Click để tìm kiếm nâng cao (Hình 1)
 
1tim kiem nang cao
 
Hình 1: Click để tìm kiếm nâng cao
 
Bước 2: Tại mục Loại doanh nghiệp, chọn Chỉ dành cho doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ. (Hình 2)
 
buoc 2 click chon chi danh cho doanh nghiep sieu nho nho
Hình 2: Click chọn Chỉ dành cho doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ
 
Bước 3: Click Tìm kiếm. Như vậy, toàn bộ các gói thầu phù hợp và dành cho doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ sẽ xuất hiện.
 
Ngoài ra, có một cách khác để nhà thầu tìm kiếm các gói thầu có giá trị dưới 5 tỷ đồng. Tại mục cuối cùng, Giá mời thầu, thực hiện đặt giá từ 0 đồng đến 5 tỷ đồng, sau đó nhấn Tìm kiếm. Lý do cần đặt giá nhỏ nhất là 0 đồng vì với những TBMT không công bố giá dự toán thì hệ thống sẽ hiểu rằng TBMT đó là 0 đồng. Tuy nhiên, phương pháp này sẽ chỉ đúng 90%, vì với những gói không có giá dự toán trong thông báo có thể có giá trị lớn hơn 5 tỷ đồng, cũng nằm trong kết quả ở đây.
 
Bài viết trên hy vọng sẽ giúp ích cho quý độc giả, nhà thầu khi băn khoăn không biết xác định cấp doanh nghiệp của mình ra sao. Cảm ơn quý độc giả, nhà thầu đã quan tâm và ủng hộ DauThau.INFO trong thời gian qua, trong trường hợp cần hỗ trợ các vấn đề liên quan đến đấu thầu hoặc tìm kiếm các gói thầu phù hợp nhất với năng lực và kinh nghiệm của công ty mình, hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại Hotline: 0904634288.
 
Trân trọng cảm ơn!
 


 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập3
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm2
  • Hôm nay1,071
  • Tháng hiện tại24,422
  • Tổng lượt truy cập953,217

Liên hệ

  • Tầng 6, tòa nhà hỗn hợp Sông Đà, Số 131 Đường Trần Phú, Phường Văn Quán, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
  • Điện thoại: 0904634288
  • Email: contact@dauthau.asia
Liên hệ
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây