Mid-page advertisement

Trường hợp đấu thầu qua mạng không có nhà thầu tham gia xử lý thế nào?

Thứ sáu - 15/12/2023 03:21
Một trong những thắc mắc được nhiều doanh nghiệp quan tâm khi tham gia đấu thầu qua mạng là trường hợp: “Đấu thầu qua mạng không có nhà thầu tham gia xử lý thế nào?”. Để giải đáp thắc mắc này Huongdandauthau.vn xin đưa ra bài viết sau đây, theo dõi ngay để có thêm thông tin hữu ích hỗ trợ cho công tác đấu thầu của doanh nghiệp mình nhé!
Trường hợp đấu thầu qua mạng không có nhà thầu tham gia xử lý thế nào?

Đấu thầu qua mạng không có nhà thầu tham gia được hiểu như thế nào?

Đấu thầu qua mạng không có nhà thầu tham gia có thể hiểu đơn giản là: bên mời thầu tiến hành đăng tải thông báo mời thầu để lựa chọn nhà thầu đáp ứng đủ yêu cầu thực hiện dự án, tuy nhiên khi mở thầu thì kết quả là không có bất cứ nhà thầu nào tham gia.

Có bị hủy thầu đối với trường hợp đấu thầu qua mạng không có nhà thầu tham gia không? 

Nhiều doanh nghiệp thắc mắc về vấn đề “Trường hợp đấu thầu qua mạng không có nhà thầu tham gia bên mời có được hủy thầu không?”. Tại Điều 17 Luật Đấu thầu 2013 quy định cụ thể về trường hợp hủy thầu như sau: 

Các trường hợp hủy thầu theo Luật Đấu thầu 2013
Các trường hợp hủy thầu theo Luật Đấu thầu 2013
 • Tất cả hồ sơ dự thầu, hồ sơ đề xuất không đáp ứng được các yêu cầu của hồ sơ mời thầu, hồ sơ yêu cầu.

 • Thay đổi mục tiêu, phạm vi đầu tư đã ghi trong hồ sơ mời thầu, hồ sơ yêu cầu.

 • Hồ sơ mời thầu, hồ sơ yêu cầu không tuân thủ quy định của pháp luật về đấu thầu hoặc quy định khác của pháp luật có liên quan dẫn đến nhà thầu, nhà đầu tư được lựa chọn không đáp ứng yêu cầu để thực hiện gói thầu, dự án.

 • Có bằng chứng về việc đưa, nhận, môi giới hối lộ, thông thầu, gian lận, lợi dụng chức vụ, quyền hạn để can thiệp trái pháp luật vào hoạt động đấu thầu dẫn đến làm sai lệch kết quả lựa chọn nhà thầu, nhà đầu tư.

Như vậy ngay cả khi không có nhà thầu tham gia cũng không bị hủy thầu. Vì trường hợp không có nhà thầu tham gia không thuộc một trong các căn cứ trên. 

Trường hợp không có nhà thầu tham gia xử lý thế nào?

Đối với trường hợp bên mời thầu đăng tải thông báo mời thầu qua mạng để tìm kiếm nhà thầu phù hợp, tuy nhiên kết quả mở thầu không có nhà thầu tham gia có thể xử lý theo khoản 4 Điều 85 Nghị định 63/2014/NĐ-CP về nguyên tắc lựa chọn nhà thầu qua mạng, cụ thể: 

“Bên mời thầu tiến hành mở thầu trên Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia ngay sau thời điểm đóng thầu.

Trường hợp không có nhà thầu nộp hồ sơ, bên mời thầu báo cáo chủ đầu tư. Xem xét tổ chức lại việc lựa chọn nhà thầu qua mạng. Trường hợp có ít hơn 03 nhà thầu nộp hồ sơ thì bên mời thầu mở thầu ngay”.

Xử lý trường hợp gói thầu không có nhà thầu tham gia
Xử lý trường hợp gói thầu không có nhà thầu tham gia

Vậy nên, đối với trường hợp đấu thầu qua mạng không có nhà thầu tham gia bên mời thầu cần báo cáo với chủ đầu tư xem xét tổ chức lại việc lựa chọn nhà thầu qua mạng. Khi thực hiện đăng tải lại thông báo mời thầu, bên mời thầu cần tuân thủ về thời gian đăng tải thông báo mời thầu và thời gian phát hành hồ sơ mời thầu theo quy định tại Điều 12 Luật Đấu thầu 2013, cụ thể: 

 • Đối với gói thầu quy mô nhỏ: 10 ngày để đăng tải thông báo và phát hành hồ sơ mời thầu

 • Đối với các gói thầu khác: 20 ngày để đăng tải thông báo và phát hành hồ sơ mời thầu.

Trên đây là những chia sẻ của Huongdandauthau.vn về trường hợp: “Đấu thầu qua mạng không có nhà thầu tham gia xử lý thế nào?”. Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp ích cho quý doanh nghiệp trong quá trình tham gia đấu thầu. 

Trong quá trình tìm hiểu, nếu có bất kỳ thắc mắc cần trao đổi, bạn có thể liên hệ với Huongdandauthau.vn để được hỗ trợ:

Nguồn: Đấu thầu qua mạng không có nhà thầu tham gia xử lý thế nào?

Tác giả: Linh Hồ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê
 • Đang truy cập6
 • Hôm nay602
 • Tháng hiện tại26,866
 • Tổng lượt truy cập1,031,982

Liên hệ

 • Tầng 6, tòa nhà hỗn hợp Sông Đà, Số 131 Đường Trần Phú, Phường Văn Quán, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
 • Điện thoại: 0904634288
 • Email: contact@dauthau.asia
Liên hệ
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây