Mid-page advertisement

Quy định về thời gian trong đấu thầu qua mạng theo Luật Đấu thầu 2023

Thứ ba - 31/10/2023 05:42
Trong bài viết hôm nay, Huongdandauthau.vn sẽ chia sẻ đến quý doanh nghiệp 06 quy định về thời gian đấu thầu qua mạng theo Luật Đấu thầu 2023. Cùng tìm hiểu để biết được các mốc thời gian trong đấu thầu qua mạng được quy định như thế nào nhé!
Quy định về thời gian trong đấu thầu qua mạng theo Luật Đấu thầu 2023

Đấu thầu qua mạng là gì?

Theo khoản 9 Điều 4 Luật Đấu thầu 2023 có quy định, đấu thầu qua mạng là việc thực hiện hoạt động đấu thầu trên Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia. Theo đó, Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia là hệ thống công nghệ thông tin được ban hành bởi cơ quan nhà nước có thẩm quyền, quản lý về hoạt động đấu thầu, mục đích là để thống nhất quản lý thông tin liên quan đến đấu thầu và thực hiện đấu thầu qua mạng.

06 quy định về thời gian trong đấu thầu qua mạng

Sự ra đời của Luật Đấu thầu 2023 đã sửa đổi, bổ sung một số điều luật so với Luật Đấu thầu 2013. Trong đó các quy định về thời gian trong đấu thầu qua mạng cũng có sự thay đổi, đây cũng là điểm lưu ý quan trọng mà quý doanh nghiệp cần nắm để phục vụ cho công tác đấu thầu sắp tới được tốt hơn, cụ thể:

03 ngày làm việc

 • Sửa đổi hồ sơ mời thầu: Được thực hiện trong thời gian tối thiểu là 10 ngày trước ngày có thời điểm đóng thầu; đối với gói thầu xây lắp, hỗn hợp có giá gói thầu không quá 20 tỷ đồng, gói thầu mua sắm hàng hóa, dịch vụ phi tư vấn có giá gói thầu không quá 10 tỷ đồng, việc sửa đổi hồ sơ mời thầu được thực hiện trong thời gian tối thiểu là 03 ngày làm việc trước ngày có thời điểm đóng thầu.

 • Sửa đổi hồ sơ mời quan tâm, hồ sơ mời sơ tuyển: Được thực hiện trong thời gian tối thiểu là 03 ngày làm việc trước ngày có thời điểm đóng thầu.

05 ngày làm việc

 • Thời gian chuẩn bị hồ sơ dự thầu đối với chào hàng cạnh tranh tối thiểu là 05 ngày làm việc kể từ ngày đầu tiên hồ sơ mời thầu được phát hành đến ngày có thời điểm đóng thầu.

Một số mốc thời gian quan trọng trong đấu thầu qua mạng
Một số mốc thời gian quan trọng trong đấu thầu qua mạng

09 ngày làm việc

 • Thời gian chuẩn bị hồ sơ quan tâm, hồ sơ dự sơ tuyển tối thiểu là 09 ngày đối với đấu thầu trong nước.

 • Đối với gói thầu xây lắp, hỗn hợp có giá gói thầu không quá 20 tỷ đồng, gói thầu mua sắm hàng hóa, dịch vụ phi tư vấn có giá gói thầu không quá 10 tỷ đồng thì thời gian chuẩn bị hồ sơ dự thầu tối thiểu là 09 ngày đối với đấu thầu trong nước.

 • Trường hợp gói thầu đủ điều kiện áp dụng hình thức chỉ định thầu theo quy định tại điểm a, b và c khoản 1 Điều 23 của Luật này nhưng người có thẩm quyền quyết định áp dụng hình thức đấu thầu rộng rãi để lựa chọn nhà thầu thì thời gian chuẩn bị hồ sơ dự thầu tối thiểu là 09 ngày kể từ ngày đầu tiên hồ sơ mời thầu được phát hành đến ngày có thời điểm đóng thầu.

10 ngày làm việc

 • Việc sửa đổi hồ sơ mời thầu được thực hiện trong thời gian tối thiểu là 10 ngày trước ngày có thời điểm đóng thầu; đối với gói thầu xây lắp, hỗn hợp có giá gói thầu không quá 20 tỷ đồng, gói thầu mua sắm hàng hóa, dịch vụ phi tư vấn có giá gói thầu không quá 10 tỷ đồng, việc sửa đổi hồ sơ mời thầu được thực hiện trong thời gian tối thiểu là 03 ngày làm việc trước ngày có thời điểm đóng thầu.

Nắm rõ các mốc thời gian đấu thầu qua mạng để thực hiện công tác đấu thầu được tốt hơn
Nắm rõ các mốc thời gian đấu thầu qua mạng để thực hiện công tác đấu thầu được tốt hơn

18 ngày 

 • Thời gian chuẩn bị hồ sơ quan tâm, hồ sơ dự sơ tuyển tối thiểu là 18 ngày đối với đấu thầu quốc tế kể từ ngày đầu tiên hồ sơ mời quan tâm, hồ sơ mời sơ tuyển được phát hành đến ngày có thời điểm đóng thầu.

 • Thời gian chuẩn bị hồ sơ dự thầu đối với đấu thầu rộng rãi, đấu thầu hạn chế tối thiểu là 18 ngày đối với đấu thầu trong nước.

 • Đối với gói thầu xây lắp, hỗn hợp có giá gói thầu không quá 20 tỷ đồng, gói thầu mua sắm hàng hóa, dịch vụ phi tư vấn có giá gói thầu không quá 10 tỷ đồng thì thời gian chuẩn bị hồ sơ dự thầu tối thiểu là 18 ngày đối với đấu thầu quốc tế.

35 ngày

 • Thời gian chuẩn bị hồ sơ dự thầu đối với đấu thầu rộng rãi, đấu thầu hạn chế tối thiểu là 35 ngày đối với đấu thầu quốc tế kể từ ngày đầu tiên hồ sơ mời thầu được phát hành đến ngày có thời điểm đóng thầu.

Bài viết trên của Huongdandauthau.vn đã chia sẻ đến quý doanh nghiệp 06 quy định về thời gian trong đấu thầu qua mạng theo Luật Đấu thầu 2023. Mong rằng những chia sẻ sẽ giúp ích cho doanh nghiệp trong quá trình tìm hiểu.

Nếu có bất kỳ thắc mắc về các mốc thời gian đấu thầu qua mạng hoặc các vấn đề liên quan, bạn có thể liên hệ với Huongdandauthau.vn:

Tác giả: Linh Hồ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
 • Đang truy cập3
 • Hôm nay1,327
 • Tháng hiện tại26,601
 • Tổng lượt truy cập994,552

Liên hệ

 • Tầng 6, tòa nhà hỗn hợp Sông Đà, Số 131 Đường Trần Phú, Phường Văn Quán, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
 • Điện thoại: 0904634288
 • Email: contact@dauthau.asia
Liên hệ
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây