Mid-page advertisement

Các loại phí cần nộp khi tham dự thầu qua mạng theo Nghị định 24/2024/NĐ-CP

Thứ tư - 06/03/2024 23:46
Nghị định 24/2024/NĐ-CP mới ra mắt có quy định chi tiết về các loại phí cần nộp khi tham dự thầu qua mạng (cụ thể là trên Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia). Cụ thể các mức phí như thế nào? Cùng Huongdandauthau.vn tìm hiểu ngay dưới bài viết này!
Các loại phí cần nộp khi tham dự thầu qua mạng theo Nghị định 24/2024/NĐ-CP
Các loại phí cần nộp khi tham dự thầu qua mạng theo Nghị định 24/2024/NĐ-CP

Các loại phí cần nộp khi tham dự thầu qua mạng theo Nghị định 24/2024/NĐ-CP

Chi phí đấu thầu qua mạng theo quy định của Luật Đấu thầu 2023 bao gồm:

 • Chi phí tham gia Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia
 • Chi phí đăng tải thông tin về đấu thầu
 • Chi phí tham dự thầu
 • Chi phí ký kết hợp đồng
 • Các chi phí khác khi thực hiện đấu thầu trên Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia
Và theo hướng dẫn tại Điều 12 Nghị định 24/2024/NĐ-CP, quy định về các loại phí cần nộp khi tham dự thầu qua mạng trên Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia bao gồm:
11. Chi phí trong lựa chọn nhà thầu trên Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia bao gồm:
a) Chi phí duy trì tên và hồ sơ năng lực của nhà thầu trên Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia là 330.000 đồng cho 01 năm (đã bao gồm thuế giá trị gia tăng). Nhà thầu nộp chi phí này kể từ năm thứ hai trở đi sau năm đăng ký tham gia Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia;
 
b) Chi phí nộp hồ sơ dự thầu trên Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia là: 330.000 đồng cho 01 gói thầu (đã bao gồm thuế giá trị gia tăng) đối với đấu thầu rộng rãi, đấu thầu hạn chế, chào giá trực tuyến theo quy trình thông thường; 220.000 đồng cho 01 gói thầu (đã bao gồm thuế giá trị gia tăng) đối với chào hàng cạnh tranh;
 
c) Chi phí đối với nhà thầu trúng thầu của gói thầu đấu thầu rộng rãi, đấu thầu hạn chế, chào hàng cạnh tranh, chào giá trực tuyến theo quy trình thông thường áp dụng đấu thầu qua mạng:
 • Đối với gói thầu không chia phần: tính bằng 0,022% giá trúng thầu nhưng tối đa là 2.200.000 đồng (đã bao gồm thuế giá trị gia tăng).
 • Đối với gói thầu chia thành nhiều phần, tổng chi phí nhà thầu trúng thầu đối với tất cả các nhà thầu trúng thầu không vượt mức tối đa là 2.200.000 đồng (đã bao gồm thuế giá trị gia tăng). Trường hợp giá trị của 0,022% nhân với tổng giá trúng thầu của gói thầu thấp hơn hoặc bằng 2.200.000 đồng thì chi phí nhà thầu trúng thầu của mỗi nhà thầu được tính bằng 0,022% tổng giá trị trúng thầu đối với các phần mà nhà thầu trúng thầu. Trường hợp giá trị của 0,022% nhân với tổng giá trúng thầu của gói thầu vượt mức 2.200.000 đồng thì chi phí nhà thầu trúng thầu của mỗi nhà thầu được tính theo công thức sau:
Chi phí nhà thầu trúng thầu (đã bao gồm thuế giá trị gia tăng) = 2.200.000 đồng x (tổng giá trị trúng thầu đối với các phần mà nhà thầu trúng thầu/tổng giá trúng thầu của gói thầu);
 
d) Chi phí kết nối chức năng bảo lãnh dự thầu điện tử giữa Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia với các tổ chức tín dụng trong nước, chi nhánh ngân hàng nước ngoài được thành lập theo pháp luật Việt Nam, doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ trong nước, chi nhánh doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ nước ngoài được thành lập theo pháp luật Việt Nam được xác định trên cơ sở thỏa thuận giữa đơn vị vận hành, giám sát Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia và các tổ chức, doanh nghiệp này

Như vậy, khi tham dự thầu trên Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia, nhà thầu cần nộp các loại chi phí kể trên.

Để thực hiện thanh toán các khoản phí trên Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia, nhà thầu có thể tham khảo chi tiết tại bài viết: Hướng dẫn thực hiện thanh toán phí trên Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia.

Tham dự thầu qua mạng trên Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia như thế nào?

Tham dự thầu trên Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia là nội dung cực kỳ quan trọng, việc thao tác thành thạo, đúng và đủ hồ sơ mà hệ thống yêu cầu sẽ quyết định gần như toàn bộ khả năng thành công của gói thầu. Chính vì vậy, nếu nhà thầu mới tham gia đấu thầu hoặc chưa thông thạo các thao tác nộp thầu, có thể tham khảo hướng dẫn chi tiết tại bài viết: Hướng dẫn nhà thầu tham dự thầu trên Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia mới.

tham dự thầu
Tham dự thầu trên Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia

Như vậy, khi tham dự thầu trên Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia, nhà thầu cần nộp những khoản phí như trong bài viết mà Huongdandauthau.vn đã chia sẻ ở trên. Nếu nhà thầu cũng đang tìm hiểu về những chi phí khi tham dự thầu thì đừng bỏ lỡ bài viết nhé!

Trường hợp có thắc mắc về đấu thầu cần giải đáp, bạn có thể liên hệ với Huongdandauthau.vn qua:

Tác giả: Phượng Hoa

Tổng số điểm của bài viết là: 20 trong 4 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 4 phiếu bầu

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê
 • Đang truy cập10
 • Hôm nay1,071
 • Tháng hiện tại24,412
 • Tổng lượt truy cập953,207

Liên hệ

 • Tầng 6, tòa nhà hỗn hợp Sông Đà, Số 131 Đường Trần Phú, Phường Văn Quán, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
 • Điện thoại: 0904634288
 • Email: contact@dauthau.asia
Liên hệ
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây