Mid-page advertisement

3 nguyên tắc cơ bản trong chấm thầu qua mạng

Thứ năm - 11/08/2022 06:07
Chắc hẳn có không ít nhà thầu luôn băn khoăn về việc chấm thầu là gì và những nguyên tắc chấm thầu qua mạng sẽ được thực hiện ra sao. Vậy hôm nay các bạn hãy cùng DauThau.info tìm hiểu qua bài viết dưới đây.
3 nguyên tắc cơ bản trong chấm thầu qua mạng
3 nguyên tắc cơ bản trong chấm thầu qua mạng
 

1. Chấm thầu là gì? 

Chấm thầu là một bước quan trọng trong quá trình đấu thầu để lựa chọn nhà thầu phù hợp. Thông thường sau khi hồ sơ mời thầu đến thời điểm đóng thầu, bên mời thầu sẽ tiến hành kiểm tra các bộ hồ sơ dự thầu rồi chuyển giao cho tổ chấm thầu (tổ chuyên gia) để tiến hành việc đánh giá các bộ hồ sơ dự thầu. 

Tổ chấm thầu có thể làm việc độc lập từng thành viên hoặc làm việc tập trung. Việc chấm thầu được thực hiện dựa trên cơ sở các hồ sơ mời thầu được duyệt và các quy định của pháp luật có liên quan.

Sau khi hoàn thành việc chấm thầu, tổ chấm thầu có trách nhiệm lập báo cáo đánh giá gửi cho bên mời thầu để tiến hành thực hiện các bước tiếp theo. Dựa theo yêu cầu của từng loại gói thầu mà báo cáo sẽ cần nêu rõ điểm kỹ thuật, xếp hạng hay kiến nghị dành cho nhà thầu trúng thầu. 

 

2. Các nguyên tắc cơ bản trong chấm thầu qua mạng là gì?

Nguyên tắc 1: 

Việc đánh giá hồ sơ dự thầu cần căn cứ vào tiêu chuẩn đánh giá hồ sơ mời thầu, căn cứ vào hồ sơ dự thầu đã nộp. Trong đó, các tài liệu giải thích, làm rõ hồ sơ dự thầu của nhà thầu để bảo đảm lựa chọn được nhà thầu có đủ năng lực và kinh nghiệm, có giải pháp khả thi để thực hiện gói thầu. 

Lưu ý, việc giải thích, làm rõ hồ sơ dự thầu đã nộp không được làm thay đổi nội dung cơ bản của hồ sơ dự thầu đã nộp, không thay đổi giá dự thầu, không thay đổi bản chất của hồ sơ dự thầu đã nộp.
 

Nguyên tắc 2: 

Việc đánh giá được thực hiện trên bản chụp, nhà thầu phải chịu trách nhiệm về tính thống nhất giữa bản gốc và bản chụp. Trường hợp có sự sai khác giữa bản gốc và bản chụp nhưng không làm thay đổi thứ tự xếp hạng nhà thầu thì căn cứ vào bản gốc để đánh giá. Đối với đấu thầu qua mạng thì điều này không cần thiết vì các file hồ sơ dự thầu về cơ bản đều là bản chụp (có thể chụp từ bản gốc).
 

Nguyên tắc 3: 

Trường hợp có sự sai khác giữa bản gốc và bản chụp dẫn đến kết quả đánh giá trên bản gốc khác kết quả đánh giá trên bản chụp, làm thay đổi thứ tự xếp hạng nhà thầu thì hồ sơ dự thầu của nhà thầu bị loại.

Trên đây là những nguyên tắc cơ bản trong chấm thầu qua mạng, các nhà thầu có thể tham khảo để nắm được những yêu cầu từ việc chấm thầu. Từ đó, nhà thầu chủ động trong quá trình hoàn thành hồ sơ dự thầu, đảm bảo đáp ứng các yêu cầu và có cơ hội trúng thầu cao hơn. 


DauThau.info chúc các nhà thầu đấu thầu qua mạng thành công. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn, hỗ trợ giải đáp thắc mắc! 

Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn sớm nhất có thể! 
 

Xem thêm: 

 

 

Tác giả: Thuy Duong

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập8
  • Hôm nay614
  • Tháng hiện tại26,878
  • Tổng lượt truy cập1,031,994

Liên hệ

  • Tầng 6, tòa nhà hỗn hợp Sông Đà, Số 131 Đường Trần Phú, Phường Văn Quán, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
  • Điện thoại: 0904634288
  • Email: contact@dauthau.asia
Liên hệ
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây