Mid-page advertisement

Loại hợp đồng nào nên được sử dụng cho mua sắm tư nhân?

Thứ hai - 18/04/2022 02:56
Ngày nay có rất nhiều mẫu hợp đồng được sử dụng trong giao dịch dân sự, vậy gói thầu tư nhân nên áp dụng mẫu hợp đồng nào? Vì vậy huongdandauthau.vn sẽ phân tích và đưa ra lời khuyên khi làm hồ sơ đăng ký.
Loại hợp đồng nào nên được sử dụng cho mua sắm tư nhân?

5 loại hợp đồng thường dùng trong đấu thầu 

Các loại hợp đồng thường được sử dụng trong đấu thầu bao gồm: 

 • Hợp đồng trọn gói: Giá hợp đồng trọn gói là giá hợp đồng không thay đổi đối với khối lượng công việc thuộc phạm vi hợp đồng đã ký kết trong quá trình thực hiện hợp đồng, trừ trường hợp bất khả kháng và thay đổi phạm vi công việc phải thực hiện. 

 • Hợp đồng theo đơn giá cố định: Hợp đồng theo đơn giá cố định được xác định bằng cách nhân đơn giá cố định của vị trí với khối lượng công việc tương ứng. Đơn giá cố định là đơn giá không thay đổi trong quá trình thực hiện hợp đồng, trừ trường hợp bất khả kháng. 

 • Hợp đồng điều chỉnh đơn giá: Giá hợp đồng điều chỉnh đơn giá được xác định bằng cách nhân đơn giá điều chỉnh trượt giá đã thỏa thuận trong hợp đồng với khối lượng kỹ thuật điều chỉnh giá tương ứng.

 • Hợp đồng chia thời gian: Giá của hợp đồng chia thời gian được xác định theo tháng, tuần, ngày và giờ trên cơ sở thù lao của chuyên gia, các chi phí khác ngoài thù lao của chuyên gia và thời gian làm việc (số tiền). 

1527663045
Các loại hợp đồng thường dùng trong đấu thầu
 • Giá hợp đồng là hợp đồng xây dựng sử dụng tổng hợp các giá hợp đồng nêu trên: Giá hợp đồng là giá hợp đồng được sử dụng kết hợp với các giá hợp đồng trên. 

Đối với hoạt động đầu tư công hoặc đầu tư nước ngoài vào đầu tư công phải sử dụng một trong năm hình thức hợp đồng nêu trên, đối với gói thầu quy mô nhỏ phải sử dụng hình thức hợp đồng trọn gói. 

Đấu thầu tư nhân nên thực hiện theo hình thức nào? 

Đối với đấu thầu tư nhân, chủ đầu tư và bên mời thầu hoàn toàn quyết định lựa chọn một trong các hình thức hợp đồng nêu trên, trong đó chỉ cần xem xét tính chất công việc khi đăng ký hợp đồng, các loại hợp đồng khác nhau. Đặc biệt:

 • Hợp đồng trọn gói: Khi đáp ứng đủ điều kiện xác định rõ khối lượng, đơn giá công việc thực hiện theo yêu cầu của hợp đồng hoặc đơn vị thực hiện hợp đồng có đủ năng lực tính toán, xác định hợp đồng có những rủi ro gì thì có thể thực hiện hình thức này.

 • Hợp đồng theo đơn giá cố định: Khi lựa chọn nhà thầu và thương thảo, ký kết hợp đồng theo giá hợp đồng theo đơn giá cố định được thông qua trong gói thầu đã đủ điều kiện xác định rõ đơn giá thực hiện và tiến hành thi công theo yêu cầu. Trường hợp có hợp đồng xây dựng mà chưa xác định được khối lượng công việc cụ thể thì xác định khối lượng công việc theo thực tế thực hiện. 

Đấu thầu tư nhân nên thực hiện theo hình thức nào?
Đấu thầu tư nhân nên thực hiện theo hình thức nào?
 • Hợp đồng điều chỉnh đơn giá: Áp dụng đối với gói thầu tại thời điểm lựa chọn nhà thầu và thương thảo hợp đồng mà các bên trong hợp đồng chưa đủ năng lực để xác định rõ khối lượng hợp đồng, đơn giá và các yếu tố rủi ro liên quan đến giá hợp đồng, chẳng hạn như trượt giá thời gian thực hiện hợp đồng.

 • Hợp đồng theo thời gian: Điển hình cho việc tư vấn, thuê và thuê chuyên gia. 

Đăng ký đấu thầu nhanh chóng và miễn phí trên DauThau.Net để tìm nhà cung cấp 

Trong tất cả các nền tảng mua sắm công và tư nhân hiện tại, đơn vị mời thầu phải trả một khoản phí để phát hành thông báo mời thầu. Tuy nhiên, trong lộ trình phát triển hiện tại của DauThau.Net, đăng ký gói A-BASIC (giá gốc 5.500.000đ) là miễn phí nếu bạn đăng ký trong giai đoạn này (chương trình miễn phí tùy theo giai đoạn phát triển và sẽ được thông báo về các cập nhật trên trang web). 

Vì vậy, ngoài những tính năng đã hoàn thiện và đang chạy ổn định trên hệ thống, trong thời gian chúng tôi thử nghiệm các tính năng mới, hãy nhanh tay  đăng ký tài khoản để được hưởng chính sách hỗ trợ đặc biệt. Nếu bạn cần trợ giúp, vui lòng liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay:

Nguồn tin: dauthau.net

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
 • Đang truy cập11
 • Máy chủ tìm kiếm1
 • Khách viếng thăm10
 • Hôm nay528
 • Tháng hiện tại26,792
 • Tổng lượt truy cập1,031,908

Liên hệ

 • Tầng 6, tòa nhà hỗn hợp Sông Đà, Số 131 Đường Trần Phú, Phường Văn Quán, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
 • Điện thoại: 0904634288
 • Email: contact@dauthau.asia
Liên hệ
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây