Mid-page advertisement

Tại sao gần đây hiện tượng bỏ thầu lại phổ biến

Thứ ba - 03/05/2022 03:59
Thời gian qua, nhiều nhà thầu trúng thầu nhưng không muốn thực hiện hợp đồng (dự thầu), điều xưa nay hiếm nhưng diễn ra khá phổ biến hiện nay. Chúng ta hãy cùng đi tìm câu trả lời cùng huongdandauthau.vn cho hiện tượng kỳ lạ này nhé.
1 BDNR
1 BDNR

Thế nào là bỏ thầu, hủy thầu?

Từ trước đến nay, các nhà thầu đều mong nhận được gói thầu để có thể ký kết hợp đồng thực hiện. Rất ít trường hợp nhà thầu không thực hiện được hợp đồng hoặc gói thầu không tìm được nhà thầu và bị hủy thầu. Tuy nhiên, gần đây (khoảng quý 1/2021 trở về sau), nhiều gói thầu đã phải hủy thầu do không có nhà thầu tham gia hoặc nhiều nhà thầu trúng thầu không muốn triển khai hoặc từ chối thực hiện. Vậy lý do là gì?

Vì sao dẫn đến hiện tượng bỏ thầu, hủy thầu?

Từ đầu năm 2021 đến nay, nền kinh tế gặp rất nhiều khó khăn do phải chống chọi với đại dịch Covid-19. Việc đi lại giữa các nơi rất hạn chế, đặc biệt là trên các đầu tàu kinh tế như Thành phố Hồ Chí Minh hay Hà Nội. Giá nguyên vật liệu tăng cao, đặc biệt là thép, kính, nhôm và các vật liệu ngành xây dựng khác ... đều tăng mạnh. Đây là nguyên nhân chính dẫn đến việc bỏ thầu, hủy thầu. 

Vì sao dẫn đến hiện tượng bỏ thầu, hủy thầu?
Vì sao dẫn đến hiện tượng bỏ thầu, hủy thầu?

Một số gói thầu được mời thương thảo hợp đồng với các nhà thầu tham dự xếp thứ nhất, nhưng quá trình lựa chọn nhà thầu thường mất một khoảng thời gian nhất định, thời gian mời thầu và thời gian được mời thương thảo. Giá hàng hóa, nguyên vật liệu tăng nhất định khiến nhà thầu phải tiếp tục thực hiện, không còn hiệu quả hoặc có thể bị thua lỗ. Bên cạnh đó, do đại dịch Covid-19, việc đi lại giữa các nơi rất hạn chế, nhà cung cấp (nhà thầu phụ) cung cấp hàng hóa cũng khó khăn, chi phí vận chuyển tăng kèm theo chi phí vận chuyển cao, các chi phí liên quan đến công tác phòng chống dịch bệnh cũng được đánh giá quá cao dẫn đến tình trạng nhà thầu bỏ thầu như hiện nay hoặc do không biết trúng thầu có thực hiện được không nên có nhiều gói thầu nhà thầu không tham gia dẫn đến việc không có nhà thầu nào tham gia. 

Giải pháp cho vấn đề thắng thầu và rút thầu là gì? 

Để tránh phải bỏ thầu, hủy thầu do không kết nối được với nhà cung cấp, DauThau.Net ra đời không chỉ mang đến những công cụ hữu ích cho các luật sư đấu thầu mà còn giúp các nhà thầu linh hoạt trong việc tìm kiếm nhà thầu. Các nhà cung cấp, nhà thầu phụ đến từ khắp nơi (xem thêm bài Nhà thầu là luật sư đấu thầu, tại sao không?). Chúng tôi tin rằng các công cụ của huongdandauthau sẽ phần nào khắc phục được các vấn đề về đấu thầu do trở ngại như tìm nguồn cung ứng nội địa, đa dạng hóa và cạnh tranh nhà cung cấp, nhà thầu phụ, v.v. Chi phí do đại dịch Covid-19 toàn cầu. 

Giải pháp cho vấn đề thắng thầu và rút thầu là gì? 
Giải pháp cho vấn đề thắng thầu và rút thầu là gì? 

Nằm trong lộ trình phát triển của DauThau.Net, hiện tại chúng tôi đang có chính sách đăng ký tạm thời miễn phí gói A-BASIC (giá gốc 5.500.000đ), đăng ký tài khoản nhanh chóng, được hưởng chính sách hỗ trợ đặc biệt trong thời gian này. Nếu bạn cần trợ giúp, vui lòng liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay:

Nguồn tin: dauthau.net

 Tags: bỏ thầu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập9
  • Hôm nay1,071
  • Tháng hiện tại24,469
  • Tổng lượt truy cập953,264

Liên hệ

  • Tầng 6, tòa nhà hỗn hợp Sông Đà, Số 131 Đường Trần Phú, Phường Văn Quán, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
  • Điện thoại: 0904634288
  • Email: contact@dauthau.asia
Liên hệ
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây