Mid-page advertisement

Các Thông tư hướng dẫn đấu thầu qua mạng mới nhất

Thứ tư - 05/04/2023 23:28
Trong thời đại công nghệ 4.0, đấu thầu qua mạng đã trở thành một xu hướng phát triển trong lĩnh vực đấu thầu. Việc áp dụng đấu thầu qua mạng đã mang lại rất nhiều lợi ích cho các nhà thầu và bên mời thầu. Dưới đây là thông tin về các Thông tư hướng dẫn đấu thầu qua mạng mới nhất!
Các thông tư hướng dẫn đấu thầu qua mạng mới nhất
Các thông tư hướng dẫn đấu thầu qua mạng mới nhất

1. Thông tư hướng dẫn đấu thầu qua mạng là gì?

Thông tư hướng dẫn đấu thầu qua mạng là những tài liệu về pháp luật liên quan đến việc hướng dẫn và quy định chi tiết những vấn đề liên quan đến đấu thầu qua mạng. Trong đó gồm các quy định như: quy định lựa chọn nhà thầu qua mạng, quy định lập báo cáo đánh giá hồ sơ dự thầu, quy định về việc đăng tải thông tin trên Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia,... Từ đó, các nhà thầu và bên mời thầu phải tuân thủ và thực hiện đúng theo các quy định từ các Thông tư hướng dẫn đề ra.

2. Các Thông tư hướng dẫn đấu thầu qua mạng mới nhất

Vậy các Thông tư hướng dẫn đấu đấu thầu qua mạng mới nhất được cập nhật đến thời điểm hiện tại là gì? Mời các bạn cùng theo dõi nội dung bên dưới.

2.1 Thông tư 08/2022/TT - BKHĐT

Thông tư 08/2022/TT-BKHĐT được Bộ Kế hoạch và Đầu tư (Bộ KH&ĐT) ban hành từ ngày 31/05/2022 và chính thức có hiệu lực từ ngày 01/08/2022 quy định chi tiết việc cung cấp, đăng tải thông tin về đấu thầu và lựa chọn nhà thầu trên Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia.

Thông tư gồm 05 Chương, trong đó có 39 Điều. Trong Thông tư này, nhà thầu sẽ biết được một số thông tin liên quan đến việc đăng tải, cung cấp thông tin về đấu thầu, quy định về việc lựa chọn nhà thầu qua mạng...

Đọc thêm: Thông tư 08/2022/TT-BKHĐT

2.2 Thông tư 06/2021/TT - BKHĐT

Thông tư 06
Thông tư 06/2021/TT/BKHĐT

Thông tư 06/2021/TT-BKHĐT được Bộ Kế hoạch và Đầu tư ban hành từ ngày 30/09/2021 và chính thức có hiệu lực từ ngày 01/03/2022 quy định chi tiết về việc thu, nộp, quản lý và sử dụng các chi phí về đăng ký, đăng tải thông tin, lựa chọn nhà thầu, nhà đầu tư trên Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia, Báo Đấu thầu.

Thông tư gồm 05 Chương, trong đó có 11 Điều và 02 Phụ lục. Thông tư sẽ cho biết được một số thông tin liên quan đến nguyên tắc thu, chi và mức thu các loại chi phí sử dụng dịch vụ và các quy định trong tổ chức thu, nộp chi phí sử dụng dịch vụ,...

Đọc thêm: Thông tư 06/2021/TT-BKHĐT

Trước đây khi Thông tư 08/2022/TT-BKHĐT chưa ban hành còn có nhiều Thông tư khác liên quan đến việc hướng dẫn đấu thầu qua mạng như: Thông tư 05/2020/TT-BKHĐT, Thông tư số 11/2019/TT-BKHĐT, Thông tư số 05/2018/TT-BKHĐT, Thông tư số 04/2017/TT-BKHĐT. Nhưng kể từ ngày Thông tư 08/2022/TT-BKHĐT có hiệu lực thi hành, tất cả các Thông tư kể trên đều đã chấm dứt hiệu lực.

Những Thông tư trên đều có mục đích chung là đảm bảo tính minh bạch và công khai trong quá trình đấu thầu, giúp các tổ chức và doanh nghiệp đưa ra quyết định lựa chọn nhà thầu phù hợp, giảm thiểu rủi ro và tiết kiệm chi phí. Đồng thời, những Thông tư này cũng đưa ra các quy định rõ ràng về việc đấu thầu qua mạng, cung cấp các hướng dẫn chi tiết về quy trình và thủ tục đấu thầu để giúp các đơn vị và tổ chức thực hiện một cách hiệu quả và chính xác.

Qua bài viết này, Huongdandauthau.vn đã tổng hợp các Thông tư về đấu thầu mới nhất cho nhà thầu, đặc biệt là những nhà thầu mới tham gia đấu thầu. Đấu thầu qua mạng đã trở thành xu hướng và là một trong những cách hiệu quả để giảm thiểu rủi ro, tăng tính minh bạch và công khai trong quá trình đấu thầu. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả tối đa, các đơn vị và tổ chức cần phải nắm vững các quy định và hướng dẫn trong từng Thông tư cụ thể, thực hiện đúng quy trình và thủ tục đấu thầu theo đúng quy định của pháp luật. Bên cạnh đó, việc sử dụng các phần mềm phân tích và săn tin thầu như DauThau.info cũng là điều cần thiết để các doanh nghiệp có thể cập nhật được nhanh chóng và kịp thời các gói thầu phù hợp, qua đó sẽ không làm lỡ mất cơ hội đấu thắng những gói thầu lớn trong công tác đấu thầu của doanh nghiệp.
 

Hãy liên hệ với Huongdandauthau.vn ngay để được tư vấn, hỗ trợ giải đáp thắc mắc! 

Nguồn: 

https://dauthau.asia/news/tin-tuc/05-thong-tu-huong-dan-dau-thau-qua-mang-565.html

Xem thêm: 

Tổng hợp các quy định về đấu thầu cho nhà thầu mới

Bộ Luật Đấu thầu qua mạng mới nhất cập nhật năm 2023

1 giai đoạn 1 túi hồ sơ, 1 giai đoạn 2 túi hồ sơ là gì?

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập4
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm3
  • Hôm nay1,327
  • Tháng hiện tại26,658
  • Tổng lượt truy cập994,609

Liên hệ

  • Tầng 6, tòa nhà hỗn hợp Sông Đà, Số 131 Đường Trần Phú, Phường Văn Quán, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
  • Điện thoại: 0904634288
  • Email: contact@dauthau.asia
Liên hệ
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây