Mid-page advertisement

Dịch vụ phi tư vấn trong đấu thầu

Thứ tư - 28/06/2023 23:53
Dịch vụ phi tư vấn là một hoạt động phổ biến trong đấu thầu. Bài viết dưới đây Huongdandauthau.vn sẽ hỗ trợ quý nhà thầu tìm hiểu về khái niệm phi tư vấn và các chi phí dịch vụ phi tư vấn trong đấu thầu.
Dịch vụ phi tư vấn trong đấu thầu
Dịch vụ phi tư vấn trong đấu thầu
 1. Khái niệm dịch vụ phi tư vấn

Đối với khái niệm về dịch vụ phi tư vấn thì tại khoản 9 Điều 4 Luật Đấu thầu 2013 quy định như sau: “Dịch vụ phi tư vấn là một hoặc một số hoạt động bao gồm: logistics, bảo hiểm, quảng cáo, lắp đặt (không thuộc quy định tại khoản 45 Điều này), nghiệm thu chạy thử, tổ chức đào tạo, bảo trì, bảo dưỡng, vẽ bản đồ và hoạt động khác không phải là dịch vụ tư vấn (quy định tại khoản 8 Điều này)”.

Các dịch vụ phi tư vấn thường được yêu cầu bởi các doanh nghiệp hoặc tổ chức khi họ không có đủ kinh nghiệm hoặc nhân lực để thực hiện các hoạt động đấu thầu. Điều này có thể bao gồm việc chuẩn bị tài liệu đấu thầu, đánh giá các báo giá và đề xuất giải pháp cho quá trình đấu thầu.

Các dịch vụ phi tư vấn có thể cung cấp các lợi ích cho doanh nghiệp hoặc tổ chức tham gia đấu thầu bằng cách giúp họ tiết kiệm thời gian, chi phí và năng lực nhân sự. Tuy nhiên, các doanh nghiệp hoặc tổ chức cần phải kiểm tra và chọn lựa đúng nhà cung cấp dịch vụ uy tín, có kinh nghiệm và đủ năng lực để thực hiện các dịch vụ phi tư vấn.

 1. Dịch vụ phi tư vấn thường áp dụng với những gói thầu nào

Một số gói thầu thường được xếp vào dịch vụ phi tư vấn hoặc sử dụng các dịch vụ phi tư vấn bao gồm:

 • Tư vấn thiết kế: Các doanh nghiệp hoặc tổ chức có thể thuê các nhà tư vấn để thiết kế các công trình, sản phẩm hoặc dịch vụ của mình.

 • Quản lý dự án: Đây là dịch vụ cung cấp cho các doanh nghiệp hoặc tổ chức giám sát và quản lý các hoạt động trong các dự án, đảm bảo tiến độ và chất lượng.

 • Kiểm định chất lượng: Dịch vụ này cung cấp kiểm tra và đánh giá chất lượng của các sản phẩm, công trình hoặc dịch vụ trước khi chúng được phê duyệt để sử dụng.

 • Tư vấn pháp lý: Các doanh nghiệp hoặc tổ chức có thể thuê các luật sư hoặc nhà tư vấn pháp lý để giúp họ giải quyết các vấn đề liên quan đến pháp luật.

 • Quảng cáo, marketing: Đây là dịch vụ giúp các doanh nghiệp hoặc tổ chức quảng bá sản phẩm, dịch vụ hoặc công ty của họ đến khách hàng mục tiêu.

 • Các gói thầu này thường được sử dụng trong các ngành công nghiệp và dịch vụ, đặc biệt là trong lĩnh vực xây dựng, vận tải, y tế, giáo dục và tài chính…

 1. Chi phí tư vấn trong đấu thầu và định mức các chi phí trong quá trình lựa chọn nhà thầu

Các chi phí tư vấn trong đấu thầu gồm:

 • Chi phí lập hồ sơ mời thầu, đánh giá hồ sơ mời thầu

 • Chi phí lập hồ sơ mời sơ tuyển, đánh giá hồ sơ dự sơ tuyển

 • Chi phí thẩm định hồ sơ mời thầu, hồ sơ mời sơ tuyển

 • Chi phí thẩm định kết quả lựa chọn nhà thầu

 • Chi phí cho hội đồng kiến nghị kết quả lựa chọn nhà thầu

Các chi phí tư vấn trong đấu thầu (1)
Các chi phí tư vấn trong đấu thầu

Theo Điều 9 Nghị định số 63/2014/NĐ-CP,  việc định mức các chi phí trong quá trình lựa chọn nhà thầu được quy định như sau:

3.1. Chi phí lập, thẩm định hồ sơ mời quan tâm, hồ sơ mời sơ tuyển

a) Chi phí lập hồ sơ mời quan tâm, hồ sơ mời sơ tuyển được tính bằng 0,05% giá gói thầu nhưng tối thiểu là 1.000.000 đồng và tối đa là 30.000.000 đồng;

b) Chi phí thẩm định hồ sơ mời quan tâm, hồ sơ mời sơ tuyển được tính bằng 0,03% giá gói thầu nhưng tối thiểu là 1.000.000 đồng và tối đa là 30.000.000 đồng.

3.2. Chi phí lập, thẩm định hồ sơ mời thầu, hồ sơ yêu cầu

a) Chi phí lập hồ sơ mời thầu, hồ sơ yêu cầu được tính bằng 0,1% giá gói thầu nhưng tối thiểu là 1.000.000 đồng và tối đa là 50.000.000 đồng;

b) Chi phí thẩm định hồ sơ mời thầu, hồ sơ yêu cầu được tính bằng 0,05% giá gói thầu nhưng tối thiểu là 1.000.000 đồng và tối đa là 50.000.000 đồng.

3.3. Chi phí đánh giá hồ sơ quan tâm, hồ sơ dự sơ tuyển, hồ sơ dự thầu, hồ sơ đề xuất

a) Chi phí đánh giá hồ sơ quan tâm, hồ sơ dự sơ tuyển được tính bằng 0,05% giá gói thầu nhưng tối thiểu là 1.000.000 đồng và tối đa là 30.000.000 đồng;

3.4. Chi phí đánh giá hồ sơ dự thầu, hồ sơ đề xuất 

Chi phí đánh giá hồ sơ dự thầu, hồ sơ đề xuất được tính bằng 0,1% giá gói thầu nhưng tối thiểu là 1.000.000 đồng và tối đa là 50.000.000 đồng.

 • Chi phí thẩm định kết quả lựa chọn nhà thầu kể cả trường hợp không lựa chọn được nhà thầu được tính bằng 0,05% giá gói thầu nhưng tối thiểu là 1.000.000 đồng và tối đa là 50.000.000 đồng.

 1. Cách tìm kiếm các gói thầu phi tư vấn

Để tìm những gói thầu phi tư vấn phù hợp, quý nhà thầu có thể sử dụng phần mềm DauThau.info để tìm kiếm. 

Cụ thể, để tìm thông báo mời thầu:

Bước 1: Gõ vào ô tìm kiếm Từ khóa chính là lĩnh vực mà nhà thầu muốn tham gia thầu, ví dụ: thiết bị y tế, quảng cáo, tổ chức sự kiện, chọn Khoảng thời gian công bố, Loại thông tin sau đó Click để tìm kiếm nâng cao

Screenshot 2023 06 19 084550
Chọn loại thông tin, khoảng thời gian công bố

Bước 2: Chọn lĩnh vực Phi tư vấn trong phần lĩnh vực có sẵn, có thể nhập giá gói thầu, tỉnh, thành,.. sau đó nhấn Tìm kiếm. Chỉ vài giây sau hệ thống sẽ hiển thị thông tin về gói thầu phi tư vấn.

phi tu van
Chọn lĩnh vực phi tư vấn
Screenshot 2023 06 14 095000

Thông báo mời thầu được hiển thị của những gói thầu phi tư vấn (Hình ảnh: Phần mềm DauThau.info)

Trên đây là toàn bộ thông tin về dịch vụ phi tư vấn trong đấu thầu mà Huongdandauthau.vn gửi đến quý nhà thầu. Trường hợp có thắc mắc và cần hỗ trợ giải đáp, Quý nhà thầu vui lòng liên hệ:

Tác giả: Thu Phương

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
 • Đang truy cập8
 • Máy chủ tìm kiếm1
 • Khách viếng thăm7
 • Hôm nay843
 • Tháng hiện tại26,752
 • Tổng lượt truy cập1,031,868

Liên hệ

 • Tầng 6, tòa nhà hỗn hợp Sông Đà, Số 131 Đường Trần Phú, Phường Văn Quán, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
 • Điện thoại: 0904634288
 • Email: contact@dauthau.asia
Liên hệ
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây