Mid-page advertisement

Cần có bao nhiêu nhà thầu để đấu thầu qua mạng?

Thứ tư - 09/03/2022 07:47
Nhiều nhà thầu thắc mắc cần có bao nhiêu nhà thầu tham gia đấu thầu trực tuyến để đủ điều kiện. Hãy cùng huongdandauthau.vn/ giải quyết vấn đề này nhé!
Cần có bao nhiêu nhà thầu để đấu thầu qua mạng?

Cần bao nhiêu nhà thầu khi tham gia đấu thầu qua mạng

Nhiều bạn đọc thắc mắc, câu chuyện đấu thầu qua mạng phải có bao nhiêu nhà thầu thì mới hiệu quả? Sở dĩ có câu chuyện này là bởi lâu nay, tiềm thức của nhiều người khi tham gia đấu thầu các gói thầu, theo Luật Đấu thầu 2013 thì 03 nhà thầu phải nộp hồ sơ dự thầu thì mới được mở thầu. Ngay lập tức, nếu có ít hơn 03 nhà thầu tham dự thì phải xử lý tình huống. Hiện tại, việc yêu cầu 03 nhà thầu tham gia đấu thầu offline để được mở thầu ngay vẫn được áp dụng, và nhiều câu chuyện thú vị đã được đặt ra xung quanh vấn đề này.

Vậy đấu thầu qua mạng thì sao? Việc mở thầu đối với đấu thầu qua mạng trên Hệ thống mạng đấu thầu nhà nước chỉ cần có sự tham gia của nhà thầu là có thể mở thầu tại thời điểm mở / đóng được quy định rõ tại Điều 4 Điều này. Nghị định 63/2014/NĐ-CP "trường hợp có ít hơn 03 nhà thầu nộp hồ sơ thì bên mời thầu mở thầu ngay mà không phải xử lý theo quy định tại Khoản 4 Điều 117 của Nghị định này". Do đó, trong đấu thầu qua mạng của hệ thống mạng mua sắm quốc gia chỉ cần một nhà thầu tham gia là có thể mở thầu ngay tại thời điểm mở thầu mà không cần hỏi ý kiến

Cần bao nhiêu nhà thầu khi tham gia đấu thầu qua mạng
Cần bao nhiêu nhà thầu khi tham gia đấu thầu qua mạng

1 nhà thầu tham gia đấu thầu qua mạng liệu có đủ?

Khi tiến hành đấu thầu, các tiêu chí cần đáp ứng là cạnh tranh, công bằng, minh bạch và hiệu quả kinh tế. Đối với đấu thầu ngoại tuyến, do những rào cản nhất định nên đôi khi khó đạt được yếu tố minh bạch, công bằng, có thể dẫn đến thiếu cạnh tranh và không mang lại hiệu quả kinh tế cho nhà đầu tư. Quy định yêu cầu từ 03 nhà thầu trở lên tham gia. Hồ sơ dự thầu được đóng để có thể mở thầu ngay lập tức nhằm đạt được cả bốn mục tiêu trên. Nhưng khi chuyển sang hình thức đấu thầu qua mạng, mọi thông tin đã được công khai minh bạch, rõ ràng, công bố rộng rãi, nhiều nhà thầu có thể tiếp cận nếu các quy định trên được dỡ bỏ phù hợp. Như chúng ta đã biết, khi mới bắt đầu đấu thầu qua mạng, nhiều gói thầu chỉ có một nhà thầu tham gia đấu thầu, nhưng điều này đã thay đổi rất nhiều trong thời gian gần đây do số lượng nhà thầu ngày càng nhiều. Gói tất cả trong một..

Ngoài ra, các quy định của Luật đấu thầu 2013 chỉ áp dụng cho các dự án sử dụng vốn ngân sách nhà nước thuộc phạm vi điều chỉnh của Luật đấu thầu và thường được công bố trên hệ thống mạng đấu thầu quốc gia. Đối với các dự án tư nhân không thuộc phạm vi điều chỉnh của Đạo luật đấu thầu, không có yêu cầu số lượng nhà thầu tối thiểu để tham gia đấu giá trực tuyến. Các nhà đầu tư và luật sư tư sẽ chỉ tập trung vào hiệu quả đấu thầu, thay vì nhiều bước và quy định được sử dụng trong các gói thầu mua sắm công.

1 nhà thầu tham gia đấu thầu qua mạng liệu có đủ
1 nhà thầu tham gia đấu thầu qua mạng liệu có đủ 

1 nhà thầu tham gia đấu thầu qua mạng liệu có đủ 

Các gói thầu tư nhân thường được công bố trên trang web của công ty đấu thầu hoặc trên nền tảng đấu thầu tư nhân như Hệ thống DauThau.Net. Hầu hết các công ty có nhu cầu đấu thầu hiện nay đều được công bố trên trang web của chính họ, nhược điểm của việc làm như vậy là rất ít nhà thầu biết và tham gia. Các nhà thầu tham gia hầu hết đã được biết đến với đơn vị mời thầu. Luật sư đấu thầu cần đăng dự án trên các nền tảng đấu thầu công tư để nhiều nhà thầu tham gia hơn, tăng tính cạnh tranh giúp chọn được nhà thầu tốt nhất, phù hợp nhất. Ví dụ, trên DauThau.Net, hơn 28.000 nhà thầu và nhà cung cấp đang tìm kiếm các dự án mới trong các lĩnh vực khác nhau mỗi ngày và dữ liệu của 1,3 triệu doanh nghiệp được tích hợp trên hệ thống.Các bên mời thầu chỉ cần tải dự án lên đây, phần mềm sẽ tự động lọc và gửi thông tin qua email cho tất cả các nhà thầu phù hợp với các trường của gói thầu đã công bố. Hiện tại, các nhà thầu có thể đăng tải thông tin dự án, kế hoạch, thông báo mời thầu hoàn toàn miễn phí! 

Ngoài ra, DauThau.Net cũng không ngừng phát triển, bổ sung và hoàn thiện các tính năng mới nhằm biến hệ thống trở thành công cụ thiết thực cho mọi giao dịch mua bán thương mại trong thời gian sớm nhất. DauThau.Net hiện đang có chính sách miễn phí và tài liệu hỗ trợ tối đa cho các doanh nghiệp đấu thầu, tìm nguồn cung ứng và tìm kiếm nhà cung cấp có sẵn trên hệ thống, nhanh chóng đăng ký thành viên và làm xác thực hồ sơ. Nếu cần hỗ trợ thêm, vui lòng liên hệ với các chuyên gia của chúng tôi để được tư vấn theo địa chỉ: 

Hotline: 0904.634.288

Email: contact@dauthau.asia

Nguồn tin: dauthau.net

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập4
  • Hôm nay1,327
  • Tháng hiện tại26,578
  • Tổng lượt truy cập994,529

Liên hệ

  • Tầng 6, tòa nhà hỗn hợp Sông Đà, Số 131 Đường Trần Phú, Phường Văn Quán, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
  • Điện thoại: 0904634288
  • Email: contact@dauthau.asia
Liên hệ
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây