Mid-page advertisement

Khi tham dự lễ mở thầu nhà thầu cần chú ý điều gì?

Thứ hai - 21/03/2022 02:25
Sau những ngày đấu thầu vất vả, nhiều người phải hồi hộp chờ ngày đấu thầu. Vậy chúng tôi cần chuẩn bị những gì khi được chỉ định tham gia nộp hồ sơ dự thầu? Hãy để huongdandauthau.vn chia sẻ những kinh nghiệm này nhé.
U27A3487
U27A3487

Có sự khác biệt lớn giữa mở thầu trực tuyến và mở thầu truyền thống không? 

Khi mở thầu qua mạng, khi đóng thầu, hệ thống sẽ tự động cho phép bên mời thầu mở thầu và tải hồ sơ dự thầu của các nhà thầu tham dự thầu về máy tính để lưu trữ và đánh giá. Hệ thống sẽ thông báo sau khi nhà thầu hoàn thành thủ tục mở thầu. Vì vậy, đấu thầu qua mạng không nhất thiết bạn đọc phải chú ý, chúng tôi chỉ nhắc bạn đọc ở bài viết trước để tránh bỏ sót hình thức đấu thầu qua mạng do yếu tố kỹ thuật và thao tác của con người. . Độc giả của bài viết có thể xem tại đây: https://dauthau.asia/Kinh nghiệm xương máu khi tham gia đấu thầu qua mạng.

Chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu để bạn đọc có thể chuẩn bị tham gia mở thầu truyền thống. Mở thầu truyền thống là nghi thức do nhà thầu tổ chức theo thời gian, địa điểm quy định trong hồ sơ mời thầu, thường được tiến hành trong giờ hành chính và các ngày làm việc (Lưu ý: Thời gian mở thầu có thể thay đổi do thời gian mở thầu , vui lòng đăng ký chức năng theo dõi gói VIP1của chúng tôi, để tự động nhận email khi có thay đổi). Vậy chúng ta cần chuẩn bị và lưu ý những gì khi tham gia?

4 việc cần làm trước khi tham dự lễ mở thầu 

 1. Đầu tiên là hồ sơ mời thầu, lưu ý bảo quản đúng quy cách và niêm phong, nếu cần chuyển đi có thể niêm phong sau. 

4 việc cần làm trước khi tham dự lễ mở thầu 
4 việc cần làm trước khi tham dự lễ mở thầu 

 

 1. Thứ hai là chuẩn bị giấy giới thiệu của cơ quan/công ty khi tham gia lễ mở thầu, giấy giới thiệu cần giải thích đầy đủ nhiệm vụ “giới thiệu mục tiêu và tham gia mở thầu”. 

 2. Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, tài liệu cần thiết, chúng ta cần xem lại thời gian, địa điểm mở thầu để có kế hoạch tham dự đúng giờ, đối với những gói thầu có vị trí xa hơn, nếu chủ động thì chúng ta nên đến địa điểm đó trước, nếu là buổi sáng Mở thầu thì nên cân nhắc có mặt từ tối hôm trước. Ngoài ra, để tránh tình trạng nộp hồ sơ dự thầu muộn, quý khách phải đặt giá thầu ngay khi đến nơi, hoặc đợi đến giờ mở thầu vui lòng đến hiện trường sớm (30-45 phút) để tránh vướng mắc bất khả kháng (tắc đường, mưa gió, quên giấy tờ...).

 3. Khi nộp hồ sơ dự thầu cần có biên bản ghi nhãn, ghi rõ thời gian nhận, số lượng (bộ, thùng, hộp ...), điều kiện niêm phong. Sau khi nhận được Biên lai dự thầu, nó cần được cất giữ ở nơi an toàn. 

5 Cân nhắc Quan trọng Khi Tham dự Mở thầu 

Khi đóng thầu, chúng ta cần có mặt chứng kiến ​​và ký vào biên bản đóng thầu, sau đó cần tìm hiểu và nắm rõ thông tin có bao nhiêu nhà thầu tham gia, bao gồm những nhà thầu nào, những nhà thầu thông báo những tài liệu đã nộp khác, có báo cáo bất thường nào không?

Khi mở thầu cần tham dự và nghe luật sư đấu thầu công khai trình tự thực hiện và các quy định tại buổi lễ, một số trình tự thực hiện cần chú ý: 

 1. Theo quy định, mỗi đợt mở thầu được mở theo thứ tự bảng chữ cái tên nhà thầu (điểm b Khoản 4 Điều 14 Nghị định số 43/2014/NĐ-CP), việc nhỏ nhưng làm nhiều. của công việc. Việc nhà thầu không chú ý, điều này có ý nghĩa sâu xa đối với các nhà lập pháp nhằm tạo sự công bằng, minh bạch cho sự tham gia của nhà thầu và tránh sự nhầm lẫn hoặc cố ý dàn xếp của các nhà thầu. Do đó, nếu Luật sư đấu thầu không tuân thủ trình tự này thì cần phải xin ý kiến ​​tư vấn ngay khi mở thầu.

 2. Tiếp theo, theo quy định bên mời thầu phải "Yêu cầu đại diện từng nhà thầu tham dự mở thầu xác nhận việc có hoặc không có thư giảm giá kèm theo hồ sơ dự thầu của mình".Có thể có hai trường hợp, một là nhà thầu có thể nộp riêng thư giảm giá, thì thư giảm giá và tình trạng niêm phong của thư giảm giá phải được ghi trong biên bản mở thầu, hai là nhà thầu có thể biết rằng người lập hóa đơn có thể biết hoặc có thể không Một thư giảm giá được đính kèm trong hồ sơ niêm phong. Nếu nhà thầu không thực hiện nghiêm túc thì người dự thầu cần phát biểu ý kiến ​​về việc thực hiện nội dung này. 

 3. Bước tiếp theo là kiểm tra niêm phong tại thời điểm mở thầu, một cách khoa học và công bằng nên để nhà thầu (lần mở thầu tiếp theo) kiểm tra tình trạng niêm phong khi mở thầu. Chú ý đến các điều kiện niêm phong, đặc biệt là niêm phong thư giảm giá (nếu nộp riêng từ hộp / hộp hồ sơ dự thầu). Nếu luật sư đấu thầu có những vấn đề trong phần này khiến nhà thầu khó chịu, họ nên đề xuất các phương án theo gợi ý của tác giả bài viết trên.

Cân nhắc Quan trọng Khi Tham dự Mở thầu
Cân nhắc Quan trọng Khi Tham dự Mở thầu

 

 1. Sau khi hoàn thành các bước 1-3 trên, hồ sơ sẽ được mở ra, khi đó chúng ta cần ghi lại chính xác các thông tin bằng các phương tiện sau: tên nhà thầu; số lượng bản chính và bản sao trong hồ sơ; giá dự thầu ghi trong đơn dự thầu ; giá trị chiết khấu (nếu có); thời hạn hiệu lực của hồ sơ dự thầu; thời hạn hợp đồng; giá trị và hiệu lực của trái phiếu dự thầu; các thông tin liên quan khác (nếu có). Đến lượt mỗi lần mở thầu đều được ghi lại đầy đủ, đối với giá thầu của họ thì cần phải đối chiếu với thông tin đã công bố. Tất cả các thông tin công bố trên sẽ được lập thành biên bản mở thầu nên khi nhà thầu đưa ra biên bản họp cần kiểm tra, đối chiếu với thông tin do mình ghi, sau đó ký tên vào trang đăng nhập. Biên bản họp mỗi nhà thầu tham gia dự thầu sẽ nhận được 01 bản, lưu ý biên bản họp cần được đóng dấu, nếu nhà thầu không đóng dấu thì cá nhân tham dự có thể ký vào từng trang để đảm bảo tính thống nhất của biên bản họp mở thầu.

 2. Đối với gói thầu thực hiện theo phương thức 1 giai đoạn 2, hồ sơ đề xuất tài chính sẽ được bên mời thầu niêm phong, khi đó cần chú ý: để đảm bảo bí mật tuyệt đối về giá dự thầu, đề nghị thu thập hồ sơ đề xuất tài chính và đưa đóng thành 01 thùng/hộp rồi dùng giấy niêm phong, trên giấy niêm phong phải có chữ ký của những người tham dự lễ mở thầu. Khi ký, bạn cần đặt chữ ký cẩn thận, và tốt nhất nên chụp ảnh từng chữ ký đã ký, để có thể mở tờ trình tài chính ra đối chiếu. 

Nắm chắc 5 bước mà tác giả chia sẻ trên đây, tôi tin rằng sẽ ít nhiều giúp ích được cho những độc giả chưa tham dự lễ mở thầu hoặc đã tham dự nhưng đôi khi chưa nắm rõ hết các bước. Ngoài ra hàng tuần chúng tôi sẽ tiếp tục chia sẻ những bài viết mang một số kinh nghiệm trong lĩnh vực đấu thầu, rất mong các bạn đón đọc, ủng hộ và quan tâm đến huongdandauthau.vn

Nguồn tin: dauthau.asia

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
 • Đang truy cập6
 • Hôm nay1,071
 • Tháng hiện tại24,465
 • Tổng lượt truy cập953,260

Liên hệ

 • Tầng 6, tòa nhà hỗn hợp Sông Đà, Số 131 Đường Trần Phú, Phường Văn Quán, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
 • Điện thoại: 0904634288
 • Email: contact@dauthau.asia
Liên hệ
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây