Mid-page advertisement

Hồ sơ dự thầu bị sai, Nhà thầu có được rút lại hồ sơ không?

Thứ ba - 11/07/2023 03:11
Hồ sơ dự thầu là một tài liệu quan trọng, tuy nhiên rất nhiều trường hợp nhà thầu làm sai yêu cầu hồ sơ, vậy nếu hồ sơ dự thầu sai có được rút lại không? Bài viết dưới đây Huongdandauthau.vn sẽ giúp các nhà thầu giải đáp câu hỏi này.
Có được rút hồ sơ dự thầu không?
Có được rút hồ sơ dự thầu không?
 1. Hồ sơ dự thầu là gì

Hồ sơ dự thầu (HSDT) là toàn bộ tài liệu do nhà thầu, nhà đầu tư lập và nộp cho bên mời thầu theo yêu cầu của hồ sơ mời thầu, hồ sơ yêu cầu. HSDT gồm các thông tin và tài liệu chi tiết về khả năng và kinh nghiệm của nhà thầu, phương pháp làm việc, giá cả, điều kiện hợp đồng và các yếu tố khác liên quan đến dự án.

rút hồ sơ 2

Hồ sơ dự thầu là gì?

Một bộ hồ sơ dự thầu hoàn chỉnh bao gồm 3 giai đoạn chính: Nhận thông tin hồ sơ mời thầu và tiến hành đọc, hiểu những nội dung yêu cầu;  Chuẩn bị các tài liệu của hồ sơ dự thầu; Nộp thầu và 5 phần tương ứng với 05 file thư mục được đăng tải đính kèm trên Hệ thống đấu thầu quốc gia: Hồ sơ công ty; Báo cáo tài chính và báo cáo tài liệu liên quan; Hợp đồng tương tự; Hồ sơ nhân sự và thiết bị; Giải pháp và phương pháp luận thực hiện gói thầu. 

Xem thêm: https://huongdandauthau.com/huong-dan-dau-thau/cho-nguoi-moi-bat-dau/mot-bo-ho-so-du-thau-day-du-gom-nhung-gi-123.html

 1. Trường hợp hồ sơ dự thầu bị sai, có được rút hồ sơ dự thầu không?

Trong nhiều trường hợp, khi chuẩn bị hồ sơ dự thầu, có thể xảy ra tình huống không cẩn trọng hoặc không hiểu đúng yêu cầu của đề bài, hoặc do các nguyên nhân khác dẫn đến một số tài liệu trong hồ sơ không chính xác. Nếu đã nộp hồ sơ dự thầu và gặp phải tình huống này, nhà thầu cần biết cách xử lý. Vậy có thể rút lại hồ sơ dự thầu không?

Theo quy định tại điểm c khoản 3 Điều 14 Nghị định số 63/2014/NĐ-CP đối với đấu thầu trực tiếp hoàn toàn có quyền rút lại hồ sơ dự thầu đã nộp:

c) Khi muốn sửa đổi hoặc rút hồ sơ dự thầu đã nộp, nhà thầu phải có văn bản đề nghị gửi đến bên mời thầu. Bên mời thầu chỉ chấp thuận việc sửa đổi hoặc rút hồ sơ dự thầu của nhà thầu nếu nhận được văn bản đề nghị trước thời điểm đóng thầu;

Trường hợp đấu thầu online thì quy trình rút hồ sơ dự thầu đơn giản hơn và được quy định tại điểm 4 Điều 13 Thông tư số 11/2017/TT-BKHĐT:

4. Rút E-HSDT: Nhà thầu được rút E-HSDT trước thời điểm đóng thầu. Hệ thống thông báo cho nhà thầu tình trạng rút E-HSDT (thành công hay không thành công). Hệ thống ghi lại thông tin về thời gian rút E-HSDT của nhà thầu.

 1. Hướng dẫn rút hồ sơ dự thầu trong trường hợp đấu thầu online

Để rút hồ sơ dự thầu khi phát hiện hồ sơ có sai sót, nhà thầu cần truy cập Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia (https://muasamcong.mpi.gov.vn/en/web/guest), sau đó đăng nhập tài khoản Nhà thầu, chọn Đấu thầu qua mạng. Sau đó tại Phân hệ e-Bidding chọn Quy trình lựa chọn nhà thầu theo luật đấu thầu >>> Tham dự thầu >>> Quản lý hồ sơ dự thầu/hồ sơ dự sơ tuyển, chọn dấu mũi tên (xem hình bên dưới) để tiến hành rút hồ sơ dự thầu.

hsdt sai 2
Thao tác rút lại E-HSDT trong đấu thầu online

Như vậy, khi hồ sơ dự thầu sai, nhà thầu hoàn toàn có thể rút lại hồ sơ dự thầu theo quy định của pháp luật hiện hành về Luật Đấu thầu. Trên đây là toàn bộ thông tin Huongdandauthau.vn gửi đến quý nhà thầu. 

Trường hợp có thắc mắc và cần hỗ trợ giải đáp trong quá trình tham gia đấu thầu qua mạng, Quý nhà thầu vui lòng liên hệ:

Nguồn: 

https://dauthau.asia/news/hoi-dap-dau-thau/ho-so-du-thau-bi-sai-co-duoc-rut-ho-so-du-thau-khong-611.html

Tác giả: Thu Phương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
 • Đang truy cập8
 • Máy chủ tìm kiếm2
 • Khách viếng thăm6
 • Hôm nay591
 • Tháng hiện tại26,855
 • Tổng lượt truy cập1,031,971

Liên hệ

 • Tầng 6, tòa nhà hỗn hợp Sông Đà, Số 131 Đường Trần Phú, Phường Văn Quán, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
 • Điện thoại: 0904634288
 • Email: contact@dauthau.asia
Liên hệ
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây