Mid-page advertisement

Nhà thầu cần chuẩn bị gì để đấu thầu qua mạng?

Thứ ba - 12/04/2022 00:23
Đấu thầu trực tuyến (Online Bidding) là gì? Tôi cần trang bị những gì để tham gia đấu thầu qua mạng? Bài viết hôm nay trên huongdandauthau.vn có một số lời khuyên dành cho bạn đọc nhà thầu, hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!
Nhà thầu cần chuẩn bị gì để đấu thầu qua mạng?

Đấu thầu trực tuyến là gì? 

Đấu thầu qua mạng, còn được gọi là đấu thầu qua mạng đối với vốn đầu tư công, vốn đầu tư công của vốn nhà nước nước ngoài tại Việt Nam được thực hiện thông qua hệ thống mạng đấu thầu quốc gia nổi tiếng của chúng ta, gọi tắt là mua sắm công. 

Đối với các nguồn vốn hợp pháp khác, đấu thầu qua mạng là hình thức đấu thầu thông qua môi trường internet mà không cần tiếp xúc trực tiếp giữa người với người. Hiện nay, có rất nhiều công cụ để tiến hành đấu thầu trực tuyến trên toàn cầu, và tại Việt Nam, chúng tôi đang dẫn đầu mạng lưới đấu thầu tư nhân đầu tiên tại  DauThau.Net.

Tôi cần chuẩn bị gì để đấu thầu trực tuyến?

1. Thiết bị phần cứng và cơ sở hạ tầng 

Tất nhiên, để có thể đấu giá trực tuyến, việc đầu tiên chúng ta phải làm là kết nối các thiết bị phần cứng như máy tính, máy tính bảng, iPad, điện thoại thông minh,… với Internet. Đặc biệt là hệ thống mạng đấu thầu quốc gia, do đặc thù là phần mềm kế thừa từ ban tổ chức nên bạn phải sử dụng trình duyệt để duyệt Internet (32-bit) phiên bản 8.0 trở lên trên máy tính cài đặt hệ điều hành Windows 7 trở lên (chúng tôi Có các bài báo và video về thiết lập môi trường tại đây). 

Tôi cần chuẩn bị gì để đấu thầu trực tuyến?
Tôi cần chuẩn bị gì để đấu thầu trực tuyến?

Còn các công cụ khác mà chúng tôi tham khảo và DauThau.Net Private Tender Network thì không phụ thuộc vào thiết bị và phần mềm, chỉ cần có thiết bị kết nối Internet là có đầy đủ chức năng và sử dụng được.

2. Kiến thức và kinh nghiệm đấu thầu trực tuyến 

Bất kỳ hoạt động trong lĩnh vực nào cũng cần có kiến ​​thức và kinh nghiệm, điều này đòi hỏi người dùng phải có thời gian đọc, học hỏi và tích lũy kinh nghiệm qua thực tế. Hãy đến với DauThau.info chúng tôi có thể giúp bạn rút ngắn thời gian bằng những bài viết chia sẻ, kinh nghiệm hay thắc mắc của độc giả. Dưới đây liệt kê một số bài viết liên quan để bạn đọc tham khảo và có thêm kiến ​​thức, kinh nghiệm:

(Để xem bài viết chỉ cần click vào link bài theo từng nội dung bài viết)

Bạn cần biết quy định gì về đấu thầu trực tuyến? 

Để có những hiểu biết cơ bản về các quy định pháp luật liên quan đến đấu thầu qua mạng, chúng tôi sẽ cùng bạn đọc các văn bản hướng dẫn luật, nghị định và thông báo để bạn đọc nắm và hiểu rõ khi tham gia gói thầu của Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia, cụ thể như sau: 

Quy định về đấu thầu trực tuyến
Quy định về đấu thầu trực tuyến

Về luật:

Về Nghị định:

 • Nghị định 63/2014/NĐ-CP hướng dẫn chi tiết Luật đấu thầu, đây là Nghị định rất quan trọng và vẫn có hiệu lực năm 2021 tại thời điểm bài viết

 • Nghị định 25/2020/NĐ-CP về hướng dẫn Luật đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư.

Về thông tư:

 • Thông tư số 05/2020/TT-BKHĐT về sửa đổi thông tư số 04/2017/TT-BKHĐT

 • Thông tư số 11/2019/TT-BKHĐT quy định chi tiết việc cung cấp và công bố thông tin về đấu thầu, lộ trình đăng ký lựa chọn nhà thầu qua mạng và việc quản lý, sử dụng trái phiếu dự thầu không hoàn lại, trái phiếu thực hiện.

 • Thông tư số 04/2017/TT-BKHĐT quy định chi tiết về lựa chọn nhà thầu qua hệ thống mạng đấu thầu quốc gia 

Khi bạn đọc đã nắm vững các quy định nêu trên, việc tham gia đấu thầu qua mạng không chỉ rất dễ dàng trong Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia mà còn rất thuận tiện khi lập hồ sơ mời thầu và tham gia đấu thầu. Do quy định ở đây là công khai nên các bên đều có thể tùy chỉnh gói thầu phù hợp theo mục đích và nhu cầu, nhu cầu của mình. Đặc biệt việc chuẩn bị và tham gia đấu giá trên  DauThau.Net sẽ rất đơn giản và dễ dàng vì chúng tôi đã chuẩn hóa quy trình theo hướng cởi mở quốc tế đồng thời loại bỏ những hạn chế không cần thiết như quy định đấu giá vốn nhà nước đầu tư công. 

Mong rằng bài viết trên của huongdandauthau.vn sẽ mang lại những thông tin hữu ích cho các nhà thầu. Tôi xin chân thành cảm ơn tất cả các độc giả đã tiếp tục quan tâm và chú ý.

Nguồn tin: dauthau.asia

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
 • Đang truy cập8
 • Hôm nay1,027
 • Tháng hiện tại24,351
 • Tổng lượt truy cập953,146

Liên hệ

 • Tầng 6, tòa nhà hỗn hợp Sông Đà, Số 131 Đường Trần Phú, Phường Văn Quán, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
 • Điện thoại: 0904634288
 • Email: contact@dauthau.asia
Liên hệ
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây